Ảnh: Du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Trung Đông

14:15 08/07/2013

Azzam, do hãng đóng tàu của Đức Lurssen sản xuất, đã vượt qua du thuyền Eclipse của tỉ phú người Nga Roman Abramovich để nắm giữ kỉ lục du thuyền lớn nhất thế giới. Azzam lần đầu tiên được công chúng thế giới biết đến hồi tháng tư, 3 năm sau khi được chế tạo tại xưởng đóng tàu tại Bremen/Đức.

Tiêu dùng & Dư luận - Ảnh: Du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Trung Đông

Những người đam mê du thuyền trên toàn thế giới theo dõi từng bước đi của Azzam và đến nay họ đã được tận mắt chứng kiến Azzam ra khơi chạy thử tại Biển Bắc. Azzam có thể di chuyển với tốc độ trên 30 knots, với sự kết hợp hai động cơ tua bin ga và hai động cơ diesel, công suất tương đương 94000 mã lực  

Tiêu dùng & Dư luận - Ảnh: Du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Trung Đông (Hình 2).

Các chuyên gia cho biết siêu du thuyền này có thể đạt tốc độ 31,5 knots trong các lần chạy thử, đây cũng là mức tốc độ giữ kỉ lục trong giới du thuyền thế giới.

Tiêu dùng & Dư luận - Ảnh: Du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Trung Đông (Hình 3).

Mubarak Saad al Ahbabi là kĩ sư tham gia đóng du thuyền này, cho hay “Tốc độ đạt được của Azzam trong những lần chạy thử thực sự là một ngoại lệ đối với một du thuyền có kích cỡ như vậy”. Anh cho biết ban đầu chủ nhân bí mật của siêu phẩm này đưa ra đề nghị xây dựng một siêu du thuyền có thiết kế mới mẻ vượt thời gian, đồng thời cũng phải di chuyển với tốc độ cao trong những vùng nước nông”. Thiết kế nội thất được miêu tả là thanh nhã đến ngạc nhiên” do nhà thiết kế Christophe Leoni thực hiện. .

Tiêu dùng & Dư luận - Ảnh: Du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Trung Đông (Hình 4).

Du thuyền này sẽ được chuyển giao cho chủ nhân của nó, một tỉ phú khu vực Trung Đông vào cuối năm 2013

Phan Thuấn (Theo Dailymail)

Bạn đang đọc bài viết Ảnh: Du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Trung Đông tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục