Apple mở cuộc điều tra trước lời cáo buộc ngược đãi nhân công

Trước hàng loạt các cáo buộc về tình trạng ngược đãi nhân công tại nhà máy của các đơn vị tiến hành lắp ráp sản phẩm cho Apple, cuối cùng thì “Quả táo cắn dở” cũng phải lên tiếng về điều này.

apple foxconn

Trước đây, những cáo buộc về tình trạng ngược đãi nhân công tại các nhà máy của Apple xuất hiện khá thường xuyên, đặc biệt là tại Foxconn, một nhà sản xuất Trung Quốc chuyên tiến hành các khâu sản xuất và lắp ráp cho các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, những cáo buộc mới nhất gần đây lại không nhằm vào Foxconn, mà là nhắm đến một nhà sản xuất phụ trợ của Apple, công ty Pegatron.

Những cáo buộc mới đây về Pegatron đã chỉ ra rằng, tình trạng làm việc của công nhân tại các nhà máy của công ty này thực sự tồi tệ. Họ phải làm việc với khoảng thời gian lên đến 66-69 giờ một tuần và thường xuyên phải tăng ca hoặc làm ca đêm, nhất là những dịp gần đến ngày ra mắt của các sản phẩm lớn. Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đời sống và tinh thần của những công nhân làm việc tại đây và dẫn tới những phản ứng mạnh mẽ của các tổ chức bảo vệ lợi ích của người dân lao động Trung Quốc.

apple foxconn

Những cuộc biểu tình thường xuyên xảy ra tại các nhà máy sản xuất của Apple vì tình trạng ngược đãi lao động xảy ra hàng ngày tại đây

Những cáo buộc mạnh mẽ với mức độ dày đặc đã tác động tới sự chú ý của các tổ chức nhân quyền quốc tế và khiến cho Apple phải đứng ngồi không yên. Mới đây, người khổng lồ nước Mỹ đã phải tổ chức các đoàn thanh tra đến kiểm tra điều kiện sống và làm việc của các nhân công lao động người Trung Quốc tại các nhà máy trực thuộc các công ty sản xuất sản phẩm cho hãng này. Và theo lãnh đạo đoàn thanh tra, Apple sẽ không làm ngơ trước hành động ngược đãi nhân công tại các công ty trên, đồng thời sẽ có những hình thức xử phạt và bồi thường đích đáng nếu phát hiện thấy các hành vi như lời cáo buộc đưa ra tại các công ty này.

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam