Ba Lan nhận tin về tai nạn của tổng thống từ Nga

Nga đã trao cho Ba Lan các hồ sơ liên quan tới vụ tai nạn máy bay hồi năm 2010.

Ngày 25/7, Nga đã trao cho Ba Lan các hồ sơ liên quan tới vụ tai nạn máy bay hồi năm 2010 khiến Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski cùng nhiều quan chức cấp cao khác thiệt mạng.

Trước đó, các công tố viên Ba Lan đã đưa ra 2 đề nghị được cung cấp thêm thông tin từ phía Nga. Đề nghị đầu tiên là về khả năng sử dụng điện thoại của Tổng thống sau vụ tai nạn thảm khốc này và yêu cầu thứ 2 là tìm kiếm các thông tin từ người dân địa phương đã tới hiện trường ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra. Các hồ sơ này được trao cho phía Ba Lan tối 25/7, nhân chuyến thăm của các nhà điều tra Nga tới Văn phòng Tổng công tố Ba Lan tại Warsaw.

Chiếc máy bay Tu-154 do Nga sản xuất, chở Tổng thống Ba Lan Kaczynski cùng phu nhân và nhiều quan chức cấp cao đã gặp tai nạn do sương mù dày đặc khi chuẩn bị hạ cánh tại một sân bay ngày 10/4/2010. Toàn bộ 96 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Trong bản điều tra vụ tai nạn này, Ủy ban hàng không tại Moscow cho rằng, phi hành đoàn Ba Lan chịu trách nhiệm về vụ tai nạn này. Ba Lan cũng đã tiến hành cuộc điều tra riêng biệt về vụ tai nạn và cho rằng, lỗi một phần là do các nhân viên kiểm soát không lưu của Nga.

Theo VOV

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]