Bạc Hy Lai nhận 'một số trách nhiệm' vụ biển thủ công quỹ

Theo biên bản do Tòa án trung cấp nhân dân thành phố Tế Nam ở tỉnh Sơn Đông (miền Đông Trung Quốc) cung cấp ngày 24/8, chính trị gia bị "thất sủng" của Trung Quốc Bạc Hy Lai đã nhận "một số trách nhiệm" đối với khoản tiền 5 triệu Nhân dân tệ (800.000 USD) mà cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh này bị tố biển thủ và sau đó được tìm thấy trong các tài khoản của vợ ông là bà Cốc Khai Lai.

Mặc dù phủ nhận tội biển thủ công quỹ và các cáo buộc khác, song tại phiên tòa xét xử ở Tế Nam, ông Bạc thừa nhận: "Tôi thấy mình nên nhận một số trách nhiệm đối với khoản tiền tìm thấy trong tài khoản của Cốc Khai Lai. Tôi tự thấy xấu hổ. Tôi đã quá bất cẩn, bởi vì đó là tiền của nhà nước".

Ông Bạc Hy Lai (giữa) tại phiên tòa ở Tế Nam, ngày 22/8/2013.

Chiều cùng ngày, cựu Phó Thị trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân đã xuất hiện tại tòa để làm chứng về các cáo buộc ông Bạc Hy Lai lạm dụng chức quyền. Ông Vương đã bị kết án 15 năm tù giam hồi tháng 9/2012 vì tội bẻ cong luật pháp để tư lợi, đào tẩu, lạm dụng chức quyền và nhận hối lộ.

Theo AFP/THX, Báo Tin tức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo