Ban tư vấn đạo đức kiến nghị thay trưởng BTC giải V-League

09:54 16/08/2013

Với lý do BTC giải đã “phớt lờ” những văn bản yêu cầu vào cuộc làm rõ các nghi án tiêu cực ở mùa giải năm nay, Ban tư vấn đạo đức khẳng định sẽ kiến nghị lên VFF, VPF về việc cách chức trưởng BTC giải Trần Duy Ly.

Trong thời gian qua, việc Ban tư vấn đạo đức trở nên rất “chìm”, thậm chí được xem là người ngoài cuộc, cũng bởi hầu hết các ý kiến của ban này, đã không được BTC giải xem xét một cách nghiêm túc. Theo tiết lộ của một thành viên Ban tư vấn đạo đức, cho tới thời điểm này đã có 9 công văn yêu cầu Ban kỷ luật, BTC V-League vào cuộc nhiều trận đấu có mùi, nhưng tất cả đều rơi vào quên lãng.

Chính vì thế, trong cuộc họp báo sáng nay, Ban tư vấn đạo đức khả năng sẽ công bố toàn bộ những văn bản trên, để nói rõ quan điểm của mình về những vụ việc nghi vấn tiêu cực tại V-League thời gian qua. Ngoài ra, Ban tư vấn đạo đức lên án thái độ thiếu hợp tác, làm theo kiểu cho có của BTC giải.

Bóng đá Quốc tế - Ban tư vấn đạo đức kiến nghị thay trưởng BTC giải V-League

Trưởng BTC giải Trần Duy Ly

Là người đứng đầu của BTC giải, tất nhiên ông Trần Duy Ly nhận trách nhiệm lớn nhất. Được biết, trong cuộc họp báo ngày hôm nay tại TP.HCM, Ban tư vấn đạo đức sẽ “nói hết” những bức xúc của mình với giới truyền thông về cung cách làm việc của BTC giải. "Ngoài miệng họ nói rất cần và hoan nghênh những đóng góp của Ban tư vấn đạo đức, coi đó là cách giúp giải đấu thành công, nhưng việc họ làm thì hoàn toàn ngược lại", phó Ban tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh cho biết.

Ban tư vấn đạo đức sẽ kiến nghị lên VFF, VPF về việc thay trưởng BTC giải. Nếu như điều này xảy ra, thì đây là lần thứ 2 trong lịch sử một Trưởng BTC giải bị mất chức. Trước đó trong năm 2008, sau sự cố trên sân Vinh, ông Dương Nghiệp Khôi đã phải từ chức vì không chịu được sức ép.

Ông Trần Duy Ly là người có kinh nghiệm và được nhiều CLB kính nể, nhưng dường như chính tính cách “dĩ hòa vi quý” của ông đã khiến mùa giải năm nay trở nên rất “loạn”.

Chẳng hạn như đội Thanh Hóa nhiều lần dọa bỏ giải để gấy sức ép tới BTC giải, nhưng chưa một lần nào bị nhận án phạt. Trong khi đó, XMXT Sài Gòn có rất nhiều trận đấu bị nghi ngờ bán độ, nhưng BTC giải đều bó tay trong việc đưa ra các bằng chứng và các kết luận của mình.

Việc kiến nghị của Ban tư vấn đạo đức sẽ được VFF, VPF xem xét, nhưng theo dự đoán của nhiều người, khả năng thay Trưởng BTC giải ở thời điểm này sẽ không xảy ra. Mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc và VPF không muốn có những xáo trộn ở bộ máy quản lý. Huống hồ, việc tìm ra được một người có đủ khả năng ngồi ghế trưởng BTC giải không hề đơn giản.

Theo Dân trí

Bạn đang đọc bài viết Ban tư vấn đạo đức kiến nghị thay trưởng BTC giải V-League tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục