Bắt nóng ‘siêu trộm’ chuyên cuỗm tài sản trên xe khách

Để “ăn hàng”, Nhật ẩn mình trên các chuyến xe chất lượng cao. Lợi dụng xe dừng cho hành khách nghỉ chân, Nhật leo lên xe khác, tìm đến chỗ khách bảo quản hành lý sơ hở, lục lọi trộm cắp tài sản.

Ngày 11/2, đại diện Công an TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Lê Minh Nhật (SN 1986, ngụ quận 3, TP.HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nhật là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, đã có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Các trinh sát tham gia bắt nóng Nhật khẳng định, đối tượng này thường xuyên sử dụng thủ đoạn trộm cắp tài sản trên xe khách.

"Siêu trộm" chuyên "ăn hàng" trên các chuyến xe khách.

Trước đó, ngày 10/2, tài xế và tiếp viên xe khách Hạnh café gọi điện trình báo Công an TP.Phan Thiết về việc hành khách nước ngoài Kavaleuski Siarhei (SN 1979, quốc tịch Belarus) bị mất trộm tài sản ngay trên xe.

Nhận tin báo, tổ Hình sự đặc nhiệm phòng chống tội phạm đã có mặt khi xe về tới bến tại TP.Phan Thiết, tiến hành rà soát, khoanh vùng đối tượng.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện Nhật có nhiều biểu hiện khả nghi nên mời về cơ quan làm việc. Tại cơ quan điều tra, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Nhật đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật.

Tên này cho biết, khi phát hiện xe khách café chở nhiều hành khách là người nước ngoài từ TP.HCM đi du lịch tại Mũi Né (tỉnh Bình Thuận), Nhật lập tức lên kế hoạch trộm tài sản.

Đối tượng “nhập vai” hành khách, bắt xe khách T.H. từ TP.HCM đi Bình Thuận. Khi đến trạm dừng chân Lê Hoàng (thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), hai hãng xe dừng cho khách nghỉ chân, ăn uống vệ sinh.

Lợi dụng nhà xe sơ hở, Nhật lập tức rời xe T.H., lên xe Hạnh café, tìm đến những chỗ ngồi mà hành khách sơ hở trong việc bảo quản tài sản cá nhân để trộm tài sản.

Đến vị trí ngồi của anh Kavaleuski, tên này phát hiện nhiều tài sản nên đã đánh cắp 1 túi xách bên trong có 7.000 rúp, 1 máy quay phim và 1 laptop. Ra tay xong, Nhật quay về xe T.H. như chưa có chuyện gì xảy ra cho đến khi bị các trinh sát thuộc tổ Hình sự đặc nhiệm phòng chống tội phạm, Công an TP.Phan Thiết tóm gọn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Hà Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe