Beats by Dre muốn 'chuộc thân' từ HTC

Nếu mua lại được nốt số cổ phần còn lại, Beats hoàn toàn có thể hợp tác với một loạt các nhà sản xuất điện thoại khác để tiếp tục trở thành một thế lực lớn hơn nữa.

Nhà sản xuất tai nghe tiếng tăng Beats by Dre đang lên kế hoạch mua lại 25% cổ phần của họ đang bị HTC nắm giữ. Nếu kế hoạch này thành công, nó sẽ giải phóng Beats khỏi nhiều điều kiện ràng buộc và cho phép công ty hợp tác với nhiều nhà sản xuất thiết bị di động khác chứ không còn bị bó buộc với HTC nữa.

HTC Sensation XE

Sự hợp tác của Beats và HTC đã cho ra đời nhiều mẫu điện thoại thành công

Beats dù được thành lập chưa lâu những đã có một vị trí quan trọng trong giới chơi nhạc, đặc biệt là giới chơi nhạc trẻ tuổi nhờ thiết kế đẹp và chất lượng âm thanh tốt. Công ty đã phát triển từ doanh thu 200 triệu đô la năm 2010 lên tới hơn 1 tỉ đô la năm 2012, một phần không nhỏ trong doanh thu đó là từ các tai nghe bán kèm trong các sản phẩm smartphone của HTC. Các tai nghe này được đánh giá là chất lượng tốt hơn và rõ ràng là đẹp hơn những người đồng nghiệp của Apple.

Beats HTC

HTC - Beats: mối quan hệ sắp đến hồi kết?

Nhìn thấy tiềm năng từ Beats, năm 2011, HTC đã mua lại 50.1% cổ phần của công ty với giá 300 triệu đô la, rồi vì khó khăn tài chính nên phải bán lại cho Beats 1 năm sau đó với giá chỉ 1 nửa, 150 triệu đô la. Cũng do khó khăn, năm trước HTC phải vay tới 225 triệu đô của Beats, thậm chí còn nhiều hơn giá trị phần cổ phần của họ còn lại trong công ty này. Nếu mua lại được nốt số cổ phần này, Beats hoàn toàn có thể hợp tác với một loạt các nhà sản xuất điện thoại khác để tiếp tục trở thành một thế lực lớn hơn nữa.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô