Bí quyết sắp đặt chỗ ngồi trong hội thảo ban tổ chức cần biết

Bí quyết sắp đặt chỗ ngồi trong hội thảo ban tổ chức cần biết

Thứ 5, 06/09/2018 | 10:17
Hội thảo là những buổi chia sẻ/ hợp tác quan trọng của doanh nghiệp. Vị trí chỗ ngồi quyết định không nhỏ đến sự thành công của buổi hội thảo. Hãy để Novaedu chỉ bạn bí quyết.

Vị trí chỗ ngồi trong hội thảo có thực sự quan trọng? 

Cần biết - Bí quyết sắp đặt chỗ ngồi trong hội thảo ban tổ chức cần biết

Sắp đặt chỗ ngồi trong hội thảo là công việc hết sức quan trọng

Vị trí chỗ ngồi trong hội thảo thể hiện vị thế của từng cá nhân. Nên việc sắp đặt chỗ ngồi trong hội thảo rất quan trọng. Thậm chí còn ảnh hưởng đến mức độ đàm phán thành công nhiều hơn bạn nghĩ. Ban tổ chức sự kiện cần nắm một số “nguyên tắc ngầm” để tăng sức mạnh của người điều hành trong buổi hội thảo.

Một số quy tắc chung sắp đặt chỗ ngồi trong hội thảo

Làm sao để vừa tăng khả năng đàm phán thành công vừa thể hiện sự tôn trọng với khách mời? Bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Lấy chủ tọa làm trung tâm để sắp xếp chỗ ngồi. Chủ tọa luôn ngồi phía trên, bao quát cả phòng. Lưu ý ngồi cách xa cửa để tránh người ra vào làm mất tập trung. Ghế của chủ tọa nên là loại ghế thiết kế khác. Tựa ghế cao hơn bình thường để thể hiện uy quyền. Ghế có 2 tay vịn để tạo tư thế ngồi thoải mái nhưng vẫn giữ phong độ cho chủ tọa.

Đối với khách tham dự. Khách mời quan trọng cần sắp xếp ngồi gần chủ tọa. Vị trí ngồi càng xa càng ít quan trọng hơn.

Giả mã ý nghĩa của từng cách sắp đặt chỗ ngồi trong hội thảo

Kiểu tương hỗ 

Cần biết - Bí quyết sắp đặt chỗ ngồi trong hội thảo ban tổ chức cần biết (Hình 2).

Kiểu ngồi này áp dụng cho chủ tọa và 1 đến 2 trợ lí. Trợ lí sẽ ngồi vuông góc với chủ tọa như cánh tay phải đắc lực. Kiểu ngồi này tạo khoảng cách gần kề nhưng không trực diện. Cho phép dễ dàng trao đổi qua ánh mắt nhưng ít gây chú ý với người xung quanh. Giúp trợ lí hỗ trợ chủ tọa tốt nhất trong hội thảo.

Kiểu mặt đối mặt 

Cần biết - Bí quyết sắp đặt chỗ ngồi trong hội thảo ban tổ chức cần biết (Hình 3).

Trong trường hợp nếu bạn muốn át vị thế của đối phương. Hãy sắp xếp cho chủ tọa và khách ngồi mặt đối mặt, ngăn cách qua một chiếc bàn. Lưu ý ghế của khác mời không có tựa hoặc tựa ghế thấp. Ghế không có tay vịn sẽ tạo cảm giác bị yếu thế hơn. Chủ tọa có thể dễ dàng “đàn áp” vị thế của đối phương. Giao dịch chắc chắn sẽ thành công.

Kiểu hợp tác 

Cần biết - Bí quyết sắp đặt chỗ ngồi trong hội thảo ban tổ chức cần biết (Hình 4).

Áp dụng kiểu ngồi hợp tác khi chủ tọa và khách mời có vị thế ngang nhau. Hoặc bạn muốn thể hiện thiện chí cao. Chủ tọa và khách sẽ ngồi cùng phía bàn, cạnh nhau để dễ kết nối.

Kiểu thảo luận tự do 

Cần biết - Bí quyết sắp đặt chỗ ngồi trong hội thảo ban tổ chức cần biết (Hình 5).

Đây là kiểu sắp xếp chỗ ngồi trong hội thảo đơn giản nhất. Vì các khách mời có thể ngồi tự do quanh chủ tọa. Nên ngồi kiểu bàn tròn tạo cảm giác cân bằng về quyền lực. Khuyến khích mọi người cùng hội thảo chứ không phân biệt cấp bậc. Nhược điểm của kiểu bàn tròn này là hạn chế số người tham gia. Bởi kín một vòng tròn thì sẽ khó sắp xếp thêm chỗ nếu có khách mời phát sinh.

Am hiểu tường tận bí quyết sắp đặt chỗ ngồi sẽ giúp ban tổ chức đạt được mục đích hội thảo. Thể hiện sự tôn trọng khách mời nhưng vẫn phần nào chi phối tâm lí họ. Thực chất cách sắp đặt chỗ ngồi là dựa trên diễn biến tâm lí con người.

Nghệ thuật sắp đặt vị trí đòi hỏi người giàu kinh nghiệm và am hiểu về khách hàng. Bạn nên thuê những đơn vị tổ chức chuyên nghiệp để buổi hội thảo đạt hiệu quả tối ưu. 

Cần biết - Bí quyết sắp đặt chỗ ngồi trong hội thảo ban tổ chức cần biết (Hình 6).

Novaedu số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội là đơn vị cho thuê phòng hội thảo uy tín hàng đầu

Để hỗ trợ các đơn vị tổ chức hội thảo chuyên nghiệp và gọn nhẹ hơn, Novaedu số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội là đơn vị cho thuê phòng học/ hội trường/ hội thảo/ tổ chức sự kiện uy tín hàng đầu.

Khi thuê phòng tại Novaedu khách hàng sẽ được tư vấn tận tình về cách setup bàn ghế phù hợp nhất. Và thực hiện cách setup bàn ghế, phòng ốc theo yêu cầu của khách hàng. Tại Novaedu đảm bảo 100% bàn ghế tiêu chuẩn hội thảo. Có thể sắp xếp cơ động, linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng.

Để nhận được nhiều ưu đãi nhất, quý khách nhanh tay liên hệ với Novaedu - số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 0961292020

Email: thuephongdaotao@gmail.com

Hoặc truy cập website http://chothuephongdaotao.com/

Ngọc Vân

Bí quyết lựa chọn phòng học, phòng hội thảo nhỏ

Thứ 4, 05/09/2018 | 16:50
Bên cạnh những sự kiện hay buổi đào tạo hoành tráng, các buổi học và hội thảo quy mô nhỏ cũng có tầm quan trọng nhất định đối với các doanh nghiệp. Việc lựa chọn phòng học, phòng hội thảo nhỏ sao cho tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng luôn là sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Bạn có biết tiêu chuẩn bàn ghế cho phòng học, phòng hội thảo?

Thứ 3, 21/08/2018 | 14:42
Mỗi buổi học, buổi hội thảo thường kéo dài từ 2 – 4 tiếng. Lựa chọn phòng học, phòng hội thảo có bàn ghế đạt tiêu chuẩn sẽ giúp cho học viên và khách mời tránh được sự mệt mỏi và uể oải.
Cùng chuyên mục

Lynh Japan hợp tác ra mắt Thượng phẩm cho sức khỏe và sắc đẹp - NMN Collagen 30.000

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:56
Ngày 16/11 vừa qua, Lynh Japan đã tổ chức họp báo ra mắt Thượng phẩm NMN Collagen 30.000 đánh dấu vai trò là nhà phân phối độc quyền sản phẩm tới khách hàng.

Lalamove miễn chiết khấu cho các đối tác tài xế tại TP. Hồ Chí Minh khi thực hiện đơn đường dài

Thứ 3, 06/12/2022 | 15:37
Lalamove Việt Nam đã khởi động chương trình miễn chiết khấu dành cho các đối tác tài xế xe bán tải, xe van, xe tải từ 500kg.

Tiêu chí chọn căn hộ của cư dân đô thị

Thứ 3, 06/12/2022 | 15:32
Người độc thân thường chuộng những căn hộ diện tích nhỏ, tối ưu công năng, còn gia đình trẻ, gia đình đa thế hệ chuộng những không gian rộng rãi, thoáng đãng.
     
Nổi bật trong ngày

Ăn mì tôm nhiều có hại sức khỏe?

Thứ 3, 06/12/2022 | 21:00
Nhiều người vẫn băn khoăn về lợi ích và tác hại khi dùng mì ăn liền.

Chồng qua đời 3 năm vẫn "cứu sống" được vợ bị suy thận

Thứ 3, 06/12/2022 | 15:21
“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng anh ấy không chỉ cứu những người khác, mà còn giúp đỡ tôi và các con”, người phụ nữ 36 tuổi tâm sự.

Hi hữu: Bé sơ sinh chào đời với ruột nằm ngoài ổ bụng

Thứ 3, 06/12/2022 | 14:36
Khe hở thành bụng là dị tật bẩm sinh hiếm gặp với tỉ lệ 1/15.000 -1/30.000 trẻ sinh, nếu không được xử lý kịp thời có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Bé trai Singapore chinh phục đỉnh núi cao của thế giới khi mới 6 tuổi

Thứ 3, 06/12/2022 | 05:00
Em bé 6 tuổi trở thành người trẻ nhất tại Singapore thành công chinh phục Everest Base Camp (trại nền Everest).

Thanh xuân không phải là tuổi tác!

Thứ 3, 06/12/2022 | 21:31
Thanh xuân nếu chỉ dựa trên tuổi tác thì đó chỉ là mác thanh xuân. Tôi vẫn cho rằng thanh xuân là tinh thần- khí chất.