Bị trục xuất vì quá béo

Một người đàn ông gốc Nam Phi bị cho là quá béo và bị trục xuất khỏi New Zealand dù đã giảm được 30 kg từ khi đến nước này 6 năm trước.

Albert Buitenhuis, đang nặng 130 kg, và vợ, Marthie, cho biết họ bị trục xuất khỏi New Zealand sau khi đơn xin gia hạn visa công tác bị từ chối vì cân nặng của Albert.

Cơ quan Nhập cư New Zealand cho rằng số cân của ông có thể gây áp lực cho ngành y tế nước này và nhân viên giám định y khoa cho rằng ông "không đủ tiêu chuẩn sức khỏe" để được chấp nhận.

Cặp đôi cho hay họ chuyển từ Nam Phi đến thành phố Christchurch 6 năm trước khi người chồng nặng 160 kg và visa làm việc của họ được gia hạn hàng năm mà không gặp vấn đề gì.

New Zealand từ chối cấp visa cho người béo phì. Ảnh minh họa: News.com.au

"Chúng tôi xin visa hàng năm và không gặp khó khăn gì. Họ không nhắc đến vấn đề cân nặng hay sức khỏe của Albert một lần nào, kể cả khi anh ấy còn nặng hơn bây giờ và được chính INZ chấp nhận cấp visa", cô Marthie nói với tờ The Press.

Người phát ngôn của INZ nói gia đình Buitenhuis bị từ chối vì bệnh béo phì khiến ông ấy "có nguy cơ" biến chứng bao gồm tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim và ngừng thở khi ngủ.

"Điều quan trọng là tất cả những người nhập cư phải đạt tiêu chuẩn về sức khỏe để giảm thiểu chi phí và gánh nặng cho dịch vụ y tế của New Zealand", người phát ngôn nói.

Trong một báo cáo mới đây, New Zealand được liệt vào danh sách 3 quốc gia có tỷ lệ béo phì cao nhất thế giới, sau Mỹ và Mexico.

Theo Vnexpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não