Bill Gates đăng ảnh cột điện 'mạng nhện' Việt Nam trên facebook

Cách đây vài giờ, tỉ phú số 1 thế giới Bill Gates đã đăng ảnh cột điện Việt Nam lên trang facebook cá nhân. Đến thời điểm này, status của vị tỉ phú đã nhận được hơn 20.000 lượt like và gần 4000 lượt bình luận.

Bức ảnh cột điện với chằng chịt các loại dây như mạng nhện kèm câu trạng thái: “Tại Việt Nam, nhu cầu năng lượng đang tăng 14% một năm. Lưới điện cũ này bị quá tải. Những đất nước như Việt Nam làm sao để giải quyết nhu cầu điện ngày càng tăng? Những quyết định khó khăn đang nằm ở phía trước”.

Hình ảnh này ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng thế giới và Việt Nam. Một cư dân Mỹ bày tỏ: “Tôi không biết liệu họ sẽ xử lí như thế nào với mạng lưới điện thế này. Trông thật giống mạng nhện. Hi vọng Việt Nam có thể cải thiện, dù rằng đó là một câu hỏi khó”,

Về phần cư dân mạng Việt Nam, đa phần không lấy gì làm ngạc nhiên và “thẳng thắn” thừa nhận hình ảnh cũng như tình trạng không mấy “tự hào” của đất nước. Một cư dân mạng bình luận: “Đó là Việt Nam. Tôi biết tình trạng này và tôi ghét nó. Đã có nhiều người chết vì sự nguy hiểm này

Một số cư dân mạng các nước như Nepal, Ấn Độ, Nam Phi, Irax, Albania … khẳng định hình ảnh này cũng tương tự như đất nước họ, trong khi một số nước phát triển thì bày tỏ sự ngạc nhiên: “Trông Việt Nam như Geogria giai đoạn 1990 – 2000”.

Bill Gates từng đến Việt Nam năm 2006. Hiện chưa rõ bức ảnh do chính tay ông chụp hay ông lấy lại từ nguồn Internet. Một cư dận mạng Việt Nam trăn trở: "Sự quan tâm của ông hy vọng sẽ nhận được một thái độ tích cực từ phía cơ quan quản lý tại Việt Nam".

Bill Gates nổi tiếng là người giản dị và có tấm lòng hướng thiện. Được biết, ông đã giành phần lớn khối tài sản tỉ đô của mình cho các quỹ từ thiện, thay vì để lại cho con cái.

Giang Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi