Bóc mẽ 'công nghệ' bịp bợm của những trò đỏ đen hoành hành tại các lễ hội

Một trong những vấn nạn diễn ra nhiều năm nay nhưng chưa thể giải quyết được một cách triệt để đó là những trò đỏ đen hoành hành tại các lễ hội đầu năm. Ở bất kỳ lễ hội nào đều có những trò đỏ đen với muôn hình vạn trạng bủa vây du khách.

Không ít người đã thử vận may đầu năm của mình và phải ngậm ngùi gặp cảnh trắng tay trong ngày du xuân. Không mấy ai có thể có được “vận đỏ” trong này, còn với những kẻ tổ chức trò này thì chỉ cần vài thủ thuật đơn giản là có thể dễ dàng “” những du khách một cách dễ dàng.

Đã chơi là… chắc chắn thua

Đặt chân đến các vào dịp đầu năm, ai cũng có thể dễ dàng bắt gặp những trò đỏ đen bủa vây khắp nơi, từ những trò bắn súng nhận quà, chiếc nón kỳ diệu, bùa-cuu-cá cho đến cả những trò cực kỳ đơn giản là đoán đồng xèng trong cốc… chỉ cần đặt một số tiền (tối thiểu là 5.000 đồng) người chơi sẽ được thử vận may của mình. Một tình cảnh chung đó là người chơi không một ai có thể thắng và lúc mới chơi thì hung hăng đặt cược, sau một hồi thì mặt nhợt tiếc nuối.

Phải thông qua rất nhiều mối quan hệ, chúng tôi mới có thể tiếp xúc được với một người đàn ông tên Tiến, 35 tuổi, trú tại thị trấn Từ Sơn, Bắc Ninh, một người được cho là đã có 10 năm kinh nghiệm trong nghề tổ chức cờ bạc bịp tại các lễ hội.

Theo như lời đồn đoán thì Tiến chẳng có công ăn việc làm ổn định, cả năm chơi dài nhưng chỉ cần vài tháng đầu năm dặt dẹo tại các lễ hội là có thể kiếm tiền đủ tiêu cho cả gia đình. Sống ở Bắc Ninh – mảnh đất của các lễ hội, những người lợi dụng để bày trò lừa bịp như Tiến không ít. Như dạo năm trước, chỉ tính riêng trong dịp Hội Lim, Tiến đã kiếm tới vài chục triệu chỉ nhờ vào trò bầu - cua - cá.

Theo như Tiến thì dụng cụ để tổ chức trò chơi bầu - cua – cá rất dễ tìm, thậm chí là tự chế tạo được gồm một bàn bầu cua gồm 6 ô vẽ hình 6 linh vật theo thứ tự từ phải sang trái, từ trên xuống dưới là: nai, bầu, gà, cá, cua, tôm. Ngoài ra, cần 3 viên xúc xắc in hình 6 linh vật này và cái chén. Tuy nhiên, để có thể giúp cho những trò bịp bợp không xảy ra sai sót thì những dụng cụ này sẽ được chế tạo đặc biệt để có thể theo đúng ý muốn của kẻ tổ chức chơi.

Luật

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD