Bùi Anh Tuấn: ‘Tôi sẽ hát opera bằng ‘chất liệu’ nhạc pop’

“Tôi sẽ hát opera bằng chính “chất liệu” nhạc pop có sẵn trong trái tim mình”, hoàng tử điển trai của Giọng hát Việt – Bùi Anh Tuấn chia sẻ.

Trong liveshow 1 chương trình “Chinh phục đỉnh cao”, Bùi Anh Tuấn đối đầu với đàn anh Nathan Lee trong sự chờ đợi của rất nhiều khán giả. Dường như Bùi Anh Tuấn chưa có sự bứt phá khi chọn ca ca khúc tiếng Anh “You raise me up”. Thế nhưng giọng hát của anh trầm ấm và chứa đựng nhiều cảm xúc do vậy chiếm được nhiều cảm tình của mọi người.

Bùi Anh Tuấn thể hiện ca khúc “Come back to Sorrento”

Trong liveshow thứ 2, anh “đụng độ” với cô nàng tiên cá Võ Hạ Trâm. Bùi Anh Tuấn chọn cho mình ca khúc “Come back to Sorrento” - Trở về mái nhà xưa và hát hoàn toàn bằng tiếng Việt. Còn Võ Hạ Trâm chọn cho mình ca khúc tiếng Ý Mattinata (Morning) của Leoncavallo. Đây là khúc romace không thuộc bất kì một vở opera nào.

Trong cuộc thi "Chinh phục đỉnh cao", lợi thế có phần nghiêng hẳn về Bùi Anh Tuấn bởi trong số 7 ca sĩ còn lại, thì anh có số lượng fan hâm mộ đông đảo nhất. Số điểm bình chọn của khán giả cũng có sự quyết định rất lớn đến việc tiếp tục hay dừng chân của các ca sĩ.

Bùi Anh Tuấn

Khi được hỏi về vấn đề này, Bùi Anh Tuấn chia sẻ: “So với các ca sĩ khác thì đúng là tôi may mắn hơn khi có lợi thế nhiều về fan hâm mộ. Họ là nguồn động viên rất lớn cho tôi khi tham gia cuộc thi này. Trong liveshow 1 tôi chưa thể hiện hết năng lượng bên trong vì nhiều lý do, đặc biệt là tâm lý tôi hôm ấy không ổn. Trong những liveshow tiếp theo nếu có cơ hội đi tiếp tôi sẽ hát và cháy hết mình bằng chính những cảm xúc chân thành nhất.

Tôi không hát với tâm thế là thi opera và tôi hát với tâm thế là người chuyên hát dòng nhạc pop muốn tìm cảm hứng mới lạ từ dòng nhạc opera. Tôi sẽ hát opera bằng chính “chất liệu” nhạc pop có sẵn trong trái tim mình”.

Hạ Trâm không cảm giác lo lắng khi

Hạ Trâm không cảm giác lo lắng khi "đụng độ" Bùi Anh Tuấn.

Nói về đối thủ, Võ Hạ Trâm chia sẻ: “So với Bùi Anh Tuấn thì tôi không có nhiều khán giả hâm mộ, tuy nhiên, tôi không cảm giác lo lắng vì từ trước tới nay khi tham gia bất kỳ cuộc thi nào tôi chỉ chú trọng chất lượng chứ không phải số lượng. Tôi muốn nhận được sự công nhận và đánh giá cao từ phía các nhà chuyên môn hơn về giọng hát của mình. Khi lên sân khấu tôi hát hết cảm xúc, niềm tin và sự cố gắng.

Mặc dù trong liveshow 2 việc chọn ca khúc tiếng Ý sẽ là một trở ngại vì khán giả nghe sẽ khó hiểu nhưng hát tiếng Ý thì nó sẽ mang hơi hướng bán cổ điển nhiều hơn. Hơn nữa, ca khúc này nếu dịch ra lời Việt thì ý nghĩa của nó sẽ không thể hiện nhiều.

Hạ Trâm

Dù sao tôi cũng rất mong nhận được sự ủng hộ của khán giả bởi tôi muốn thể hiện rằng: Tôi – Võ Hạ Trâm hát theo phong cách Võ Hạ Trâm và muốn khán giả nhớ đến giọng hát của Võ Hạ Trâm chứ không lẫn với bất cứ giọng hát nào khác”.

Liệu hoàng tử điển trai Bùi Anh Tuấn hay cô ca sĩ Võ Hạ Trâm sẽ chinh phục trái trái tim của tất cả mọi người? Câu trả lời trong liveshow 2 “Chinh phục đỉnh cao”, diễn ra lúc 21h, ngày 12/1/2014.

Hương Quỳnh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'