C45 làm việc với Ban trọng tài VFF

Sau khi thu thập hồ sơ về vụ nghi án tổ trọng tài nhận hối lộ tại vòng 3 V.League với VFF, hôm qua, các điều tra viên của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - phòng chống tội phạm Bộ Công an (C45) tiếp tục có cuộc làm việc với đại diện Ban trọng tài.

Thông tin từ VFF cho biết, đại diện của Ban trọng tài làm việc với C45 chính là phó ban Đoàn Phú Tấn. Dù đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ, nhưng ông Tấn có liên quan rất nhiều đến nghi án.

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Đặc biệt, ông Tấn được xem là người đã nói chuyện trực tiếp với trọng tài chính điều khiển trận đấu Thanh Hóa - HAGL Đinh Hải Dương. Đáng chú ý hơn, theo như khẳng định của Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm (đã bị đình chỉ nhiệm vụ) khẳng định trên báo chí về việc ghi âm lại toàn bộ cuộc nói chuyện giữa ông Tấn và trọng tài Dương, tỏng đó có việc trọng tài này thừa nhận có người lạ mặt sau trận đấu đến đưa một phong thư đựng 50 triệu đồng.

Nếu những gì ông Lâm khẳng định là đúng sự thật, thì rõ ràng đây là một chứng cứ vô cùng quan trọng. Tuy nhiên ở cuộc làm việc đầu tiên hôm 11/6, VFF đã không cung cấp chứng cứ này cho C45. Còn trong ngày hôm qua (12/6), khả năng một lần nữa băng ghi âm sẽ không được Ban trọng tài cung cấp bởi như khẳng định của trọng tài Dương và cả ông Tấn, không hề có chuyện ghi âm gì, càng không có chuyện trọng tài Dương thừa nhận người lạ mặt đưa tiền sau trận đấu.

Dù vậy, việc có băng ghi âm hay không đến giờ vẫn là một bí ẩn, khi ngay cả cuộc làm việc hôm qua, cả C45 và Ban trọng tài đều từ chối tiết lộ nội dung làm việc.

Rất có thể, C45 gặp Ban trọng tài để xác minh lại những bản tường trình của tổ trọng tài Đinh Hải Dương, Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà, Kiều Việt Hùng.

Ngoài ra, chính ông Tấn là người đã làm việc với các trọng tài và hai đội bóng sau khi xuất hiện nghi án nhận hối lộ, nên cũng cần phải có những giải trình với C45.

Trong phát biểu trước đó tại hội nghị BCH VFF, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết C45 sẽ sẽ làm việc với trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm và phó ban trọng tài Đoàn Phú Tấn, trước khi làm việc với 4 trọng tài. Như vậy, nếu không có gì thay đổi, cơ quan công an sẽ có cuộc gặp gỡ với những “nhân vật chính” của nghi án trong thời gian sớm nhất.

Theo Thể thao Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford