‘Các mặt hàng thiết yếu sẽ giảm giá trong 3 ngày cận Tết’

Bà Lê Ngọc Đào – phó giám đốc Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh cho biết, trong dịp Tết nguyên đán năm nay, các mặt hàng thiết yếu như thịt, trứng sẽ được giảm giá trong 3 ngày cận Tết.

Trong buổi tọa đàm trực tuyến về Bình ổn thị trường – tháo gỡ khó khăn cung cầu dịp Tết do Cổng thông tin Chính phủ tổ chức chiều 25/12, lãnh đạo Bộ Công thương đã chia sẻ nhiều thông tin về bình ổn hàng hóa dịp Tết nguyên đán năm nay.

Chia sẻ về những lo lắng của các bà nội trợ về việc hàng hóa tăng giá dịp Tết, thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết: “Chúng ta có tâm lý Tết thì tiêu dùng nhiều nhưng một lý do nữa là do hình thức phân phối. Việc điều tiết của Nhà nước là phải sao cho theo thị trường. Chúng tôi cho rằng cần phải quan tâm đến cung cầu đầy đủ; lưu thông phân phối (làm sao cho hệ thống phân phối có tính dẫn dắt thị trường) để không xảy ra tình trạng giá tăng”.

Hàng hóa TếtẢnh minh họa (Nguồn: Internet)

Khẳng định thêm về những chính sách bình ổn hàng hóa dịp Tết, bà Lê Ngọc Đào - phó giám đốc Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Năm nay nguồn hàng tăng khoảng 20 – 25% và ổn định về giá. Các doanh nghiệp bình ổn dù chịu tác động của giá xăng, gas thời gian qua nhưng nó không ảnh hưởng nhiều tới giá cả.

Các mặt hàng bình ổn chúng tôi sẽ đảm bảo bình ổn trong 2 tháng, từ 1/1/2014 – 1/3/2014. Riêng các mặt hàng thiết yếu không thể thiếu (thịt, trứng), chúng tôi có chương trình giảm giá cho 3 ngày cận Tết. Người dân nên yên tâm không tăng giá”.

Cũng tạ buổi tọa đàm, bà Lê Ngọc Đào đã nói về những điểm khác của chuwong trình bình ổn giá năm nay so với các năm khác.

Theo phó giám đốc Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh, chương trình bình ổn đã được triển khai 12 năm và trước đây chỉ triển khai 3 tháng Tết nhưng giờ triển khai quanh năm. Có 4 nhóm hàng hóa chính nằm trong chương trình bình ổn là thực phẩm, mùa khai trường, sữa và nhóm dược phẩm.

“Các doanh nghiệp tham gia được kêu gọi phải đảm bảo về số lượng, chất lượng hàng hóa tốt .Năm nay có 5 tổ chức tín dụng tham gia cho vay, tổng nguồn vốn khoảng 1.900 tỷ đồng. Nguồn hàng hóa có 64 doanh nghiệp, trong đó 59 DN sản xuất và 5 ngân hàng. Có những mặt hàng thiết yếu như trứng gia cầm, thực phẩm, chúng tôi chiếm đa số, có thể chi phối và ổn định được giá cả trên toàn địa bàn”, bà Đào tiết lộ.

Cũng theo bà Đào, “giá của chương trình bình ổn luôn thấp hơn thị trường từ 5 – 10%. Cơ sở để so sánh giá hàng bình ổn là cùng chủng loại, cùng chất lượng. Đến giờ này, chúng tôi có khoảng hơn 7.500 điểm bán cho cả 4 nhóm hàng hóa tham gia bình ổn, phủ kín địa bàn thành phố”.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam