Cảnh sát Mỹ bắn chết nghi can vụ xả súng tòa nhà Quốc hội

Theo RT, một người phụ nữ bị tình nghi liên quan tới vụ rượt đuổi xe tại thủ đô Washington đã bị cảnh sát nổ súng bắn chết bên ngoài trụ sở Quốc hội Mỹ.

Vụ xả súng xảy ra vào chiều ngày 3/10 (giờ địa phương) khiến nhiều người Mỹ hoang mang .

Nguồn tin cho biết, vụ xả súng ở bên ngoài trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 3/10 đã buộc tòa nhà bị phong tỏa. Một số thượng nghị sĩ cho biết, họ nghe thấy 6 tiếng súng và ngay lập tức các nhà lập pháp nhanh chóng tìm nơi ẩn náu.

Vụ xả súng xảy ra buộc Nhà Trắng cũng đặt trong tình trạng phong tỏa. Cơ quan Mật vụ Mỹ cũng đã lệnh các đặc vụ triển khai quanh tòa nhà, nơi tổng thống Obama đang sống và làm việc.

Cơ quan Mật vụ Mỹ có mặt để kiểm soát tình hình .

Một cuộc rượt đuổi giữa cảnh sát và nghi phạm đã diễn ra khi một người phụ nữ lái xe màu đen bên trong có một em bé, đã cố tình đâm thẳng vào xe của nhân viên an ninh Nhà Trắng. Ngay lập tức, cảnh sát nổ súng giết chết người phụ nữ này.

Theo điều tra ban đầu, người phụ nữ bị bắn chết là Miriam Carey, đến từ Stamford, bang Connecticut. Tuy nhiên, Đại diện Bộ An ninh nội địa cho biết, người phụ nữ này không có bất cứ vũ khí nào trên xe.

Vụ xả súng xảy ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang đóng cửa làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, trong đó có cả việc cắt giảm sự hiện diện an ninh ở các điểm quan trọng đã khiến các phần tử xấu lợi dụng tấn công. Hiện cơ quan chức năng Mỹ đang tiếp tục điều tra vụ xả súng này.

Theo Tiền Phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp