Cảnh sát Mỹ bắn chết nghi can vụ xả súng tòa nhà Quốc hội

11:19 04/10/2013

Theo RT, một người phụ nữ bị tình nghi liên quan tới vụ rượt đuổi xe tại thủ đô Washington đã bị cảnh sát nổ súng bắn chết bên ngoài trụ sở Quốc hội Mỹ.

Tiêu điểm - Cảnh sát Mỹ bắn chết nghi can vụ xả súng tòa nhà Quốc hội

Vụ xả súng xảy ra vào chiều ngày 3/10 (giờ địa phương) khiến nhiều người Mỹ hoang mang .

Nguồn tin cho biết, vụ xả súng ở bên ngoài trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 3/10 đã buộc tòa nhà bị phong tỏa. Một số thượng nghị sĩ cho biết, họ nghe thấy 6 tiếng súng và ngay lập tức các nhà lập pháp nhanh chóng tìm nơi ẩn náu.

Vụ xả súng xảy ra buộc Nhà Trắng cũng đặt trong tình trạng phong tỏa. Cơ quan Mật vụ Mỹ cũng đã lệnh các đặc vụ triển khai quanh tòa nhà, nơi tổng thống Obama đang sống và làm việc.

Tiêu điểm - Cảnh sát Mỹ bắn chết nghi can vụ xả súng tòa nhà Quốc hội (Hình 2).

Cơ quan Mật vụ Mỹ có mặt để kiểm soát tình hình .

Một cuộc rượt đuổi giữa cảnh sát và nghi phạm đã diễn ra khi một người phụ nữ lái xe màu đen bên trong có một em bé, đã cố tình đâm thẳng vào xe của nhân viên an ninh Nhà Trắng. Ngay lập tức, cảnh sát nổ súng giết chết người phụ nữ này.

Theo điều tra ban đầu, người phụ nữ bị bắn chết là Miriam Carey, đến từ Stamford, bang Connecticut. Tuy nhiên, Đại diện Bộ An ninh nội địa cho biết, người phụ nữ này không có bất cứ vũ khí nào trên xe.

Vụ xả súng xảy ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang đóng cửa làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, trong đó có cả việc cắt giảm sự hiện diện an ninh ở các điểm quan trọng đã khiến các phần tử xấu lợi dụng tấn công. Hiện cơ quan chức năng Mỹ đang tiếp tục điều tra vụ xả súng này.

Tiêu điểm - Cảnh sát Mỹ bắn chết nghi can vụ xả súng tòa nhà Quốc hội (Hình 3).

Tiêu điểm - Cảnh sát Mỹ bắn chết nghi can vụ xả súng tòa nhà Quốc hội (Hình 4).

Theo Tiền Phong

 

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát Mỹ bắn chết nghi can vụ xả súng tòa nhà Quốc hội tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục