Cháu trai Đặng Tiểu Bình làm phó chủ tịch huyện

08:08 05/05/2013

Đặng Trác Đệ - cháu trai duy nhất của cố lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình - vừa được bổ nhiệm làm phó chủ tịch huyện Bình Quả, thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây.

Với cương vị mới, Đặng Trác Đệ (28 tuổi) sẽ phụ trách các vấn đề pháp lý, nông nghiệp, xóa đói giảm nghèo tại Bình Quả.

Vốn là huyện đông dân thứ hai tại thành phố Bách Sắc và nổi tiếng với nguồn khoáng sản nhôm, Bình Quả từng gắn với tên tuổi Đặng Tiểu Bình khi ông tham gia tổ chức một cuộc nổi dậy chống lại chính quyền Quốc dân đảng vào năm 1929.

Tiêu điểm - Cháu trai Đặng Tiểu Bình làm phó chủ tịch huyện

Đặng Trác Đệ được bổ nhiệm làm phó chủ tịch huyện Bình Quả, thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, Đặng Trác Đệ là người con duy nhất của Đặng Trác Phương - con trai út của Đặng Tiểu Bình. Anh từng tốt nghiệp khoa luật Trường đại học Duke, Hoa Kỳ năm 2008 và làm việc cho Hãng luật White and Case có trụ sở tại New York.

Tiêu điểm - Cháu trai Đặng Tiểu Bình làm phó chủ tịch huyện (Hình 2).

Trác Đệ chụp ảnh cùng ông nội Đặng Tiểu Bình năm 1986

Trong các bản tin ra ngày hôm qua 3-5, truyền thông Trung Quốc đã không tiếc lời ca ngợi Trác Đệ khi miêu tả anh là người có “kiến thức uyên bác, khả năng nổi bật, tính cách khiêm nhường, hiếu học và không thích xuất hiện trước báo giới”.

Dịp hiếm hoi Trác Đệ xuất hiện trên báo vào năm 2004 khi anh trả lời phỏng vấn nhật báoWen Hui, Hong Kong, nhân dịp 100 năm ngày sinh ông nội Đặng Tiểu Bình.

Theo Tuổi trẻ

Bạn đang đọc bài viết Cháu trai Đặng Tiểu Bình làm phó chủ tịch huyện tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục