Cháy bệnh viện tại Nhật, 10 người thiệt mạng

“Chúng tôi đã xác nhận có 10 người tử vong, trong đó có 8 bệnh nhân và 2 nhân viên bệnh viện”, hãng tin AFP dẫn lời một người phát ngôn cảnh sát tỉnh Fukuoka, phía Nam Nhật Bản cho biết.

Một sỹ quan cảnh sát khác cho biết còn có 8 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nhưng chưa rõ mức độ nghiêm trọng ra sao.

Các hình ảnh được đài truyền hình NHK của Nhật đăng tải cho thấy nhiều lính cứu hỏa vây quanh bệnh viện trong khi khói tỏa ra từ mặt trước của tòa nhà. Một phần tòa nhà đã bị lửa thiêu rụi. Khắp các cửa sổ tầng hai là những vệt khói đen kịt.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại Fukuoka làm 10 người chết.

Hỏa hoạn được cho là đã bùng lên vào khoảng 2 giờ 20 phút giờ địa phương tại tòa nhà 4 tầng và phải mất hơn 2 giờ sau mới bị dập tắt.

“Nguyên nhân của hỏa hoạn vẫn chưa được xác định”, cảnh sát cho biết. Hiện danh tính của các nạn nhân cũng đang phải chờ để xác minh.

Được thành lập năm 1970, bệnh viện chỉnh hình nêu trên nằm trong một khu vực dân cư yên tĩnh, với phần đông bệnh nhân là người cao tuổi.

Một lính cứu hỏa khẳng định với kênh NHK rằng ngon lửa đã bùng lên dữ dội khi xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường.

Một phụ nữ 43 tuổi sống cạnh hiện trường thuật lại: “Rất nhiều khói tỏa ra từ mặt trước tòa nhà của tôi và tôi nghe thấy những tiếng la hét “Cứu, cứu” và những âm thanh rắc rắc”.

Hãng tin Jiji Press của Nhật khẳng định nhiều người già đã được đưa ra khỏi bệnh viện trong khi các nhân viên cấp cứu xoa bóp tim cho họ.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'