Chết đứng nhìn chồng 'mây mưa' với lái xe

14:19 24/10/2013

Phụ nữ với anh chưa là gì, Hạnh dường như chết đứng khi nhìn hai người đàn ông trần như nhộng quan hệ với nhau ngay trong ô tô ở gara vườn sau của vợ chồng mình. bao nhiêu ngày tháng sống với anh, tình yêu đối với anh cũng không thể chối bỏ được sự thật ngang trái …anh chỉ có ham muốn với đàn ông.

Ngày Hạnh chân ướt chân ráo mới ra trường, cô gái tỉnh lẻ chật vật đi tìm việc thì gặp anh, một trưởng phòng kinh doanh, tuổi trẻ tài cao, anh chững chạc hơn hẳn những người đàn ông mà cô từng gặp. May mắn cô được anh nhận vào làm. Với cô, anh là một thần tượng, một mẫu đàn ông lý tưởng mà cô khao khát muốn có.

Nhưng với anh, cô chỉ là một nhân viên bình thường, những đụng chạm cơ thể cô cố tình tạo ra chẳng nhận lại được phản ứng nào từ anh. Điều ấy lại khiến cô thêm thần tượng người đàn ông kia. Bao nhiêu cô gái đến với anh cô đều biết, nhưng cũng chung số phận với cô, những cô gái kia đều bị anh từ chối. Nhìn anh lúc nào cũng như giấu một nỗi buồn cô càng thương cảm, rồi anh cũng tâm sự rằng anh đã gặp một cú sốc trong tình yêu và bây giờ anh khó có thể bắt đầu lại với một người con gái khác. Điều đó không làm Hạnh bỏ cuộc, cô vẫn yêu anh, chăm sóc cho anh không phải bởi anh là người có tiền, có chức, là sếp cô mà chỉ đơn giản cô muốn xóa đi những bất hạnh mà anh đã từng có trong quá khứ.

Gia đình - Chết đứng nhìn chồng 'mây mưa' với lái xe

Hạnh đồ rằng anh đã rất đau khổ khi phải lừa dối cô như vậy (ảnh minh họa)

Rồi tình yêu của cô cũng cảm hóa được anh sau 2 năm làm việc cùng nhau, chia sẻ với nhau những chuyện đời thường. Đám cưới diễn ra như mơ với rất nhiều khách mời, gia đình hai bên, Hạnh ngập tràn trong tình yêu, ngất ngây cùng hạnh phúc. Đêm tân hôn, phần vì mệt, phần vì mọi người chúc rượu mừng, hai người ngủ say như chết và quên béng chuyện động phòng.

Sau khi kết hôn thì anh có đăng kí một lớp đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài, thế là hai người lại xa nhau. Làm vợ hơn 2 tháng nhưng cô chưa một lần được làm chuyện vợ chồng. Buồn cũng có nhưng cô vẫn tự an ủi và chờ ngày chồng về.

Ngày anh về, anh được thăng chức lên làm phó giám đốc, có thêm lái xe riêng và anh bắt đầu “đổ đốn”. Anh không thường xuyên về nhà, có về cũng chỉ rất khuya mới về, mùi rượu nồng nặc và chỉ nói với Hạnh rằng “bận tiếp khách”.

Có chồng hờ hững cũng như không, Hạnh bắt đầu tiều tụy dần, nỗi buồn sâu kín chẳng biết tỏ cùng ai, cô mờ mờ đoán rằng cuộc sống bên trời Tây dù ngắn nhưng cũng làm anh thay đổi, và chắc rằng anh có người đàn bà khác bên ngoài. Cô bắt đầu kiểm tra chồng từ điện thoại, đến tài khoản ngân hàng và theo dõi anh.

Cô bàng hoàng khi nhìn thấy những hình ảnh nhạy cảm giường chiếu của anh và một người phụ nữ trong điện thoại của anh. Giờ ăn trưa cô theo chân anh thì thực sự sốc khi thấy anh ôm eo một cô gái bước vào một nhà hàng sang trọng. Cô giận điên lên, về nhà tra khảo anh, cấu xé anh nhưng anh vẫn như một tượng đá. “Tôi làm vợ anh chưa một giây phút được đúng nghĩa, tôi chưa đủ ê chề hay sao mà anh nỡ đối xử với tôi như vậy?, Hạnh gằn từng tiếng một, chua xót chì chiết anh. Nhưng anh chỉ buông đúng một câu: “Ly hôn đi, tôi không yêu cô”.

Nói rồi, anh đi khỏi nhà và không quay lại, nằm trong căn nhà rộng thênh thang, cô cuộn tròn đau khổ trong nước mắt. Rồi cô quyết định ra đi, dù sao ngay từ đầu cô là người chủ động tấn công anh, yêu anh và đề nghị anh cưới, giờ đây sau bao cố gắng cô không nhận được gì thì cô cũng sẽ là người ra đi. Cô nhắn với anh rằng sẽ ra đi để anh được tự do và hạnh phúc với những gì anh muốn, nhưng dòng cuối cô vẫn gửi dòng tin nhắn mong anh suy nghĩ lại, rằng cô yêu anh rất nhiều.

Sau khi ra đi, cô tìm một công việc khác, nhưng vẫn âm thầm theo dõi cuộc sống của anh, cô ngạc nhiên vô cùng rằng anh đã không còn qua lại với những cô gái kia nữa. Nhưng rồi, cô nhờ nhờ đoán rằng có điều gì uẩn khúc ở đây? Tại sao anh lại không yêu một cô gái nào? Tại sao anh không đụng vào người cô khi có cơ hội? Ánh mắt anh nhìn cô hay nhìn người phụ nữ khác có gì đó rất lạ?.Và Hạnh như ngẹt thở khi nghĩ đến điều đó. Điều cô ấy nghi ngờ rồi cũng được giải mã, cảnh tượng anh cùng người lái xe quấn lấy nhau ngay trong chiếc ô tô ở gara vườn sau là lời giải thích cho mọi câu hỏi mà cô đặt ra.

Bao nhiêu ngày tháng bên anh, tại sao cô không nhận ra anh là một người đồng tính? Màn kịch anh dựng nên chỉ một mong muốn là giải thoát cho cả anh và cả cô.

Cô phải cám ơn anh hay hận anh đây?

BTV

Bạn đang đọc bài viết Chết đứng nhìn chồng 'mây mưa' với lái xe tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục