Chuyện tình Romeo và Juliet thời hiện đại

Theo tờ SANAA, một cô gái Saudi vào hôm Chủ nhật vừa qua đã khẩn thiết kêu gọi tòa án chấp thuận cho cô được ở lại Yemen và cưới người đàn ông mà cô yêu, bất chấp những thù hằn sâu đậm trong đối thoại giữa hai quốc gia.

Trường hợp này gợi nhớ đến thiên tình sử nổi tiếng thế giới Romeo và Juliet của Shakespeara. Cô Huda al-Niran, 22 tuổi, đã từ bỏ gia đình và vượt qua biên giới giữa Ả Rập Saudi và Yemen một cách bất hợp pháp để đến với người mà cô yêu là anh Arafat Mohammed Tahar, 25 tuổi.

Những người ủng hộ giơ biểu ngữ bên ngoài tòa án Sanaa trong suốt phiên xử ở thủ đô Sanaa vào hôm Chủ nhật 24/11

Những người ủng hộ cô đã kêu gọi bên ngoài tòa án Sanaa đề cao biểu ngữ “chúng ta đều là người Huda” để ủng hộ cho chuyện tình đầy trắc trở này và mong muốn cho cô có thể được ở lại để cưới anh Arafat Mohammed Tahar, 25 tuổi.

Hành động vì tình yêu của cô gái đã vượt quá sức tưởng tượng của cả Yemen và Ả Rập Saudi, nơi mà phụ nữ được rất ít quyền tôn trọng. Cô không chỉ chống lại mong muốn của gia đình khi họ cấm đoán tình yêu với Tahar mà còn dám trốn khỏi quốc gia và theo anh đến Yemen.

Thăng Long (Theo Straitstimes)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Cách làm món thịt đông thơm ngon cho ngày Tết nguyên đán 2017

    Clip: Cách làm món thịt đông thơm ngon cho ngày Tết nguyên đán 2017

  • Clip: Người đàn ông vừa làm cha vừa làm mẹ của 2 đứa trẻ tật nguyền

    Clip: Người đàn ông vừa làm cha vừa làm mẹ của 2 đứa trẻ tật nguyền

  • Chuyện lạ: Bé trai 24 tháng tuổi biết đọc chữ

    Chuyện lạ: Bé trai 24 tháng tuổi biết đọc chữ