Chuyện tình Romeo và Juliet thời hiện đại

10:59 25/11/2013

Theo tờ SANAA, một cô gái Saudi vào hôm Chủ nhật vừa qua đã khẩn thiết kêu gọi tòa án chấp thuận cho cô được ở lại Yemen và cưới người đàn ông mà cô yêu, bất chấp những thù hằn sâu đậm trong đối thoại giữa hai quốc gia.

Trường hợp này gợi nhớ đến thiên tình sử nổi tiếng thế giới Romeo và Juliet của Shakespeara. Cô Huda al-Niran, 22 tuổi, đã từ bỏ gia đình và vượt qua biên giới giữa Ả Rập Saudi và Yemen một cách bất hợp pháp để đến với người mà cô yêu là anh Arafat Mohammed Tahar, 25 tuổi.

Lạ & Cười - Chuyện tình Romeo và Juliet thời hiện đại

Những người ủng hộ giơ biểu ngữ bên ngoài tòa án Sanaa trong suốt phiên xử ở thủ đô Sanaa vào hôm Chủ nhật 24/11

Những người ủng hộ cô đã kêu gọi bên ngoài tòa án Sanaa đề cao biểu ngữ “chúng ta đều là người Huda” để ủng hộ cho chuyện tình đầy trắc trở này và mong muốn cho cô có thể được ở lại để cưới anh Arafat Mohammed Tahar, 25 tuổi.

Hành động vì tình yêu của cô gái đã vượt quá sức tưởng tượng của cả Yemen và Ả Rập Saudi, nơi mà phụ nữ được rất ít quyền tôn trọng. Cô không chỉ chống lại mong muốn của gia đình khi họ cấm đoán tình yêu với Tahar mà còn dám trốn khỏi quốc gia và theo anh đến Yemen.

Thăng Long (Theo Straitstimes)

Bạn đang đọc bài viết Chuyện tình Romeo và Juliet thời hiện đại tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục