Chuyện yêu đương của người đồng tính rất nặng nề

Trong nhiều năm, đồng tính được gắn với ý nghĩa tiêu cực và người đồng tính phải chịu nhiều phản ứng mang tính kỳ thị của cả người thân lẫn xã hội xung quanh. Với những người đồng tính nữ, mọi chuyện còn nặng nề hơn.

Sống im lặng, giấu kín những khát khao, che giấu tình yêu, che giấu bản thân, bị ép buộc lấy người mình không yêu thương... là điều không ai đáng phải chịu đựng. Đó là bất hạnh, là sự vi phạm quyền tự do tối thiểu của con người.

Thông điệp gửi tới cộng đồng xã hội (Ảnh: Phan Chính)

Trong vài năm gần đây, nhóm đồng tính, song tính và chuyển giới tại Việt Nam (LGBT) đã cất lên tiếng nói bộc lộ những mong muốn được yêu thương, tôn trọng, được bình đẳng và không kỳ thị. Nhiều chiến dịch với các cuộc triển lãm, các tác phẩm nghệ thuật về chủ đề này đã đến với công chúng, không chỉ xua tan đi lầm tưởng, lo ngại mà còn giúp cho chúng ta biết đón nhận những khái niệm mới, biết đến sự đa dạng của thế giới này với tình yêu thương con người.

Khuyến khích tình yêu thương, tôn trọng sự khác biệt, tự hào được là chính mình, và trân trọng niềm tự hào của những người khác cũng là cách để thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Cần phải sống thật với chính bản thân (Ảnh: Phan Chính)

Lấy cảm hứng từ màu tím- màu thể hiện tinh thần của cộng đồng LGBT, triển lãm “Tím” trình bày các tác phẩm dự thi của các bạn nữ yêu nữ thể hiện khao khát và suy nghĩ của họ. Họ có thể là bạn, là em, là chị, là hàng xóm, đồng nghiệp của chúng ta. Không dễ yêu thương nếu chúng ta không thấu hiểu.

Nhân Ngày thế giới xóa bỏ sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính và chuyển giới (17/05), Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về giới- Gia đình- Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA), với sự tài trợ của Đại sứ quán Thụy Điển, sẽ cho ra mắt công chúng triển lãm “Tím” với ước mong, hãy yêu thương nhiều hơn, hãy trân trọng vẻ đẹp đa dạng của Cầu Vồng.

Nguyên An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Taxi bị bật nắp capo vẫn phóng vun vút trên cầu Nhật Tân

    Clip: Taxi bị bật nắp capo vẫn phóng vun vút trên cầu Nhật Tân

  • Clip: Bức xúc cảnh 5 ô tô 'rủ nhau' đi lùi trên đường vành đai 3

    Clip: Bức xúc cảnh 5 ô tô 'rủ nhau' đi lùi trên đường vành đai 3

  • Clip: Chạy chốt CSGT, 2 'quái xế' đầu trần lao thẳng vào đầu ô tô

    Clip: Chạy chốt CSGT, 2 'quái xế' đầu trần lao thẳng vào đầu ô tô