Cộng đồng thương tiếc phó giám đốc sở bị lũ cuốn

Người thân, đồng nghiệp, bạn bè và cộng đồng mạng đã bày tỏ niềm thương tiếc trước cái chết đau lòng của ông Nguyễn Tài Dũng - phó giám đốc sở Công thương Nghệ An trên đường đi cứu trợ người dân bị lũ lụt.

Đêm 1/10, ông Nguyễn Tài Dũng - phó giám đốc sở Công thương tỉnh Nghệ An cùng tài xế Nguyễn Minh Cường đi chiếc xe 7 chỗ chở mì tôm, nước khoáng đến khu vực tập kết trên cầu Hoàng Mai.

Khoảng 23 giờ, trong lúc đang đỗ xe chuẩn bị dỡ hàng thì bất ngờ gặp dòng nước chảy xiết. Xe ô tô bị chết máy và bị lũ cuốn trôi.

Tài xế cố gắng vật lộn và thoát được qua khe cửa kính trong khi đó, ông Dũng bị cuốn trôi cùng chiếc xe.

Ông Dũng bị kẹt trong chiếc xe bị lũ cuốn trôi

8h50 sáng 2/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc xe chở ông Dũng tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, ở cách vị trí xe trôi 100m. Thi thể ông Nguyễn Tài Dũng được tìm thấy trong xe cùng rất nhiều thùng mỳ tôm mà ông đang trên đường mang về cứu đói cho người dân vùng lũ.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể ông Dũng ra ngoài

Cái chết của vị phó giám đốc sở khiến người thân, đồng nghiệp, bạn bè vô cùng đau đớn. Nhiều người đã bày tỏ niềm thương tiếc và cảm phục ông.

“Hành động của Bác Dũng thực sự rất đáng quý. Bác Dũng đi cứu trợ cùng đoàn của Sở và có cả vợ Bác ấy đi cùng. Cả đoàn đang tập kết mỳ tôm cho lên xe tải, vì quá sốt ruột nên Bác ấy chất hàng lên xe và đi trước, để vợ và đoàn đi sau. Không ngờ... Xem ảnh của người dân đang chìm trong lũ, không có gì để ăn, không có nước sinh hoạt mới thấy xót xa và cảm kích trước những tấm lòng vì dân như những ông "quan" này”, bạn Be Zin nói.

“Thật sự thấy buồn và thương xót cho những mất mát của người dân vùng lũ, đặc biệt là việc mất đi một cán bộ lãnh đạo của Nghệ An trong khi đi làm nhiệm vụ. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất”.

“Cảm phục anh đã vì dân quên mình”, thành viên mạng Tuấn Anh cảm kích.

Trên trang facebook cá nhân của ông Nguyễn Tài Dũng, nhiều bạn bè bàng hoàng và đau buồn trước cái chết của ông.

Hiện, theo báo cáo mới nhất của của Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở GTVT ...cho biết, đến 1h sáng 2/10, vẫn còn 600 hộ dân trong vùng ngập sâu cần phải di dời khẩn cấp và 20 ngàn nhà dân bị ngập nước hoàn toàn. Hồ Vực Mấu vẫn đang tiếp tục xả lũ, trong khi đó, khu vực Hoàng Mai vẫn tiếp tục mưa, vì vậy trong thời gian ngắn, nước chưa thể rút xuống.

Ngoài ra, trong cơn lũ có 2 mẹ con ở phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai bị mất tích hiện chưa xác định được danh tính.

Phương Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô