Cựu thủ lĩnh cấp cao của Khmer Đỏ qua đời

Tòa án Liên Hiệp Quốc xét xử tội diệt chủng của Khmer Đỏ hôm nay xác nhận cựu thủ lĩnh cấp cao Khmer Đỏ Ieng Sary, 87 tuổi đã chết tại một bệnh viện ở Campuchia vào sáng 14/3.

Ieng Sary, một thủ lĩnh của Khmer Đỏ đã chết sáng nay
Ieng Sary, một thủ lĩnh của Khmer Đỏ đã chết sáng nay.

“Chúng tôi xác nhận Ieng Sary đã chết sáng nay, 14 -3 sau khi nhập viện hôm 4 3”, dẫ lời người phát ngôn tòa án Lars Olsen.

Cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ chết giữa lúc tòa án xét xử tội diệt chủng và các tội ác chiến tranh đang diễn ra. Cái chết của Ieng Sary dấy lên mối lo ngại rằng những bị can còn lại cũng khó có thể sống nổi để chịu sự phán xét của cơ quan pháp lý.

Theo BBC, Ieng Sary được biết đến là “người thứ ba” và là Phó thủ tướng kiêm Ngoại trưởng của chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. Ieng Sary bị khởi tố hồi tháng 11-2011 cùng với ba bị cáo khác. Một trong ba bị cáo trên đã được phóng thích hồi năm ngoái vì sức khỏe quá yếu.

Tất cả bị cáo trên đều từ chối các cáo buộc về tội ác giết người, cụ thể là trong chiến dịch giết người hàng loạt khiến khoảng 2 triệu người thiệt mạng. Bản thân Ieng Sary trong thời gian bị khởi tố cũng đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc và tuyên bố không có quyền bắt giữ ông.

Nguyễn Thủy/Theo BBC, Tiền Phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'