Tin nhanh ngày 26/5, Văn Phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, chính quyền vừa ban hành Bảng chấm điểm nhà hàng, cơ sở ăn uống đạt chuẩn phục vụ năm 2016.
Quyết định số 3198/QĐ-UBND do Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng ký vào ngày 23/5, về việc Phê duyệt Bảng chấm điểm đánh giá nhà hàng, cơ sở ăn uống đạt chuẩn phục vụ trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Bảng chấm điểm nhà hàng và bảng chấm điểm cơ sở ăn uống đạt chuẩn phục vụ do Sở Công thương TP Đà Nẵng đề xuất, gồm có 6 tiêu chí chung: Vị trí, địa điểm tổ chức nhà hàng (5 điểm); Cơ sở vật chất, kỹ thuật và trang thiết bị (20 điểm).
Tiêu chí về An toàn thực phẩm (ATTP - 20 điểm); Người quản lý và nhân viên phục vụ (20 điểm); Bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy (20 điểm); và Văn minh thương mại (15 điểm).
Đà Nẵng xấy dựng 6 tiêu chí để chấm nhà hàng, cơ sở ăn uống đạt chuẩn phục vụ
Bên cạnh đó, bảng chấm điểm kèm theo một số nội dung cụ thể trong mỗi tiêu chí để chấm điểm một cách kỹ lưỡng, chuẩn xác nhất.
Trên cơ sở bảng điểm, tổng điểm số 6 tiêu chí kể trên, các nhà hàng, cơ sở ăn uống dưới 85 điểm bị xem là chưa đạt chuẩn. Từ 85 điểm trở lên được chấm đạt chuẩn, từ 95 điểm đến mốc 100 điểm tối đa được chấm "Đạt chuẩn văn minh".
Quyết định này còn quy định vào định kỳ tháng 10 hàng năm, UBND các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng phải lập kế hoạch phối hợp với các Sở, ngành liên quan tiến hành rà soát, đánh giá, cập nhật, phân loại các nhà hàng, cơ sở ăn uống đạt chuẩn tại địa phương.
Đồng thời lập danh sách gửi về Sở Công thương TP Đà Nẵng và báo cáo UBND TP công bố trên các trang thông tin đại chúng để đông đảo người dân được biết.
Qua công thông tin Sở Công thương TP Đà Nẵng, các nhà hàng, cơ sở ăn uống trên địa bàn TP có thể tải bản cam kết