Điểm mặt những quái thú 'khủng bố' một thời

10:15 22/08/2013

Thần thoại đã tạo ra rất nhiều quái thú nổi tiếng trong lịch sử phức tạp của mình. Tuy nhiên, có không ít quái thú trong thần thoại đã bị lãng quên.

Việt Nam Xanh - Điểm mặt những quái thú 'khủng bố' một thời

 Crocotta. Con thú này được mô tả khá giống chó. Nó thường chu du quanh Ấn Độ để tìm người và ăn thịt. Loài này được mô tả là có khả năng bắt chước giọng con người để thu hút nạn nhân, sau đó xé xác họ ra.

Việt Nam Xanh - Điểm mặt những quái thú 'khủng bố' một thời (Hình 2).

 Yale. Con vật này được miêu tả là có hình dáng giống con tuần lộc, nhưng có một sức mạnh kinh hoàng. Đôi sừng của nó chính là một thứ vũ khí chết người. Đôi sừng này có thể xoay theo bất kỳ hướng nào để tấn công kẻ thù.

Việt Nam Xanh - Điểm mặt những quái thú 'khủng bố' một thời (Hình 3).

Catoblepas. Thần thoại đã sáng tạo ra một con trâu cực kỳ kỳ quái. Nó được miêu tả là thường ăn cỏ dọc bờ sông. Hơi thở của nó rất độc (do loại cỏ nó ăn gây ra) và có thể giết chết bạn.  

Việt Nam Xanh - Điểm mặt những quái thú 'khủng bố' một thời (Hình 4).

 Ao Ao của người Guarani, Tây Ban Nha. Loài này được  miêu tả là giống với cừu hay lợn cỏ pêcari (ở Trung và Nam Mỹ). Nó thực sự là một con quái vật với những chiếc răng nanh. Tên gọi của nó xuất phát từ âm thanh nó phát ra. Bạn chỉ có thể thoát được loài này khi chạy quanh một loại cây linh thiêng. Khi làm như vậy, nó sẽ bị mất phương hướng và không còn chạy theo bạn nữa.

Việt Nam Xanh - Điểm mặt những quái thú 'khủng bố' một thời (Hình 5).

Kiến Ấn Độ trong thần thoại Trung cổ. Thần thoại kể lại rằng tại một nơi trên Trái đất này có một loài kiến khổng lồ. Chúng có nhiệm vụ canh giữ một kho báu ở những sa mạc xa xôi, nơi con người ít đặt chân đến.

Việt Nam Xanh - Điểm mặt những quái thú 'khủng bố' một thời (Hình 6).

Chim khổng lồ trong thần thoại Ba Tư và Ấn Độ. Loài chim này được miêu tả là cực kỳ nguy hiểm và bạn sẽ dễ dàng trở thành bữa ăn của chúng.

Việt Nam Xanh - Điểm mặt những quái thú 'khủng bố' một thời (Hình 7).

Aspidochelone thần thoại Hy Lạp. Những con rùa khổng lồ này có mai trông giống như một hòn đảo, có cả cây cỏ và thậm chí là động vật sống trên đó.  Chỉ khi nào bạn nổi lửa trên lưng nó, rùa sẽ lặn sâu dưới đáy biển, khiến các thủy thủ bị chết đuối và phá hủy tàu thuyền. 

Việt Nam Xanh - Điểm mặt những quái thú 'khủng bố' một thời (Hình 8).

Chim lửa trong thần thoại Hy Lạp. Loài chim này được miêu tả là cháy sáng trong nền tối của các khu rừng. 

Việt Nam Xanh - Điểm mặt những quái thú 'khủng bố' một thời (Hình 9).

Huginn và Muninn trong thần thoại Na Uy. Loài chim này là biểu tượng của sự thông thái. Nó đã hy sinh đôi mắt của mình để đổi lấy tri thức. Huginn là biểu tượng của Sự khôn ngoan, Muninn là biểu tượng của trí tuệ. Đây cũng là 2 vật quan trọng nhất trong thần thoại Na Uy. 

Theo Kiến thức

Bạn đang đọc bài viết Điểm mặt những quái thú 'khủng bố' một thời tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục