Diễn tập bắn đạn thật của Quân chủng Phòng không - Không quân

Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) vừa tổ chức diễn tập bắn đạt thật các đơn vị pháo phòng không năm 2013 (BT-13) thành công và an toàn tuyệt đối.

Đợt diễn tập bắn đạn thật các đơn vị pháo phòng không được Quân chủng PK-KQ khai mạc sáng 3-12, kết thúc ngày 4/12.

Theo thiếu tướng Lê Việt Hòe, Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ, Trưởng ban chỉ đạo BT-13, việc tổ chức BT-13 là để kiểm tra kết quả huấn luyện chiến đấu của các đơn vị pháo phòng không trong Quân chủng PK-KQ một cách sát thực nhất; qua đó đánh giá tính đồng bộ, chất lượng của vũ khí, khí tài; đồng thời rút những kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, hiệp đồng, bảo đảm của người chỉ huy và cơ quan các cấp.

Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dự lễ khai mạc và chỉ đạo đợt diễn tập. Ảnh: Trung tướng trao đổi với các thành viên Ban chỉ đạo của Quân chủng Phòng không - Không quân.

Các đơn vị pháo 57mm trên đường cơ động gặp mục tiêu M10, tượng trưng cho mục tiêu của đối phương di chuyển tới. Ngay lập tức, chỉ huy các đại đội triển khai đội hình chiến đấu, nhân viên tiêu đồ liên tục cập nhật thông tin.

Sau khi diệt mục tiêu M10, các khẩu đội nhanh chóng thu hồi và tiếp tục hành quân đến vị trí đã xác định trong kế hoạch ban đầu. Trong ảnh: “Mắt thần“ của “trận đánh”.

Tại đây, tiểu đoàn pháo phòng không gồm hai đại đội pháo 57mm và 37mm tiếp tục phối hợp tiêu diệt mục tiêu trên không, trong khoảng thời gian và lượng đạn mà ban tổ chức khống chế. Mục tiêu bay có ký hiệu M96-CT, được thiết kế theo chương trình bay đã định sẵn. Ảnh: Bảo đảm thông tin

Để thực hiện được mục đích, yêu cầu của BT-13 mà Quân chủng PK-KQ đặt ra, các đơn vị pháo phòng không phải cơ động nhanh, hiệp đồng chuẩn xác nhiều bộ phận, nhiều lực lượng, nhất là bộ phận quan sát mắt, radar, thông tin, tiêu đồ ở cấp đại đội, tiểu đoàn và trung đoàn. Ảnh: Chỉ huy Đại đội Pháo phòng không 37mm nhận lệnh chiến đấu.

Phối hợp đưa đạn pháo 57mm sẵn sàng chiến đấu.

Đại đội trưởng Đại đội pháo 57mm Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 hạ lệnh chiến đấu, tiêu diệt mục tiêu.

Đại đội 11, Tiểu đoàn 5 (Sư đoàn 361) điều khiển Zcy-23 (pháo phòng không 23 tự hành) ra vị trí chiến đấu.

Pháo 57mm đồng loạt nhả đạn.

Đại đội pháo phòng không 37mm và 57mm của Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 phối hợp tiêu diệt mục tiêu bay.


Pháo Zcy-23 nhả đạn.

Thùy Ngân (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus