Động đất liên tiếp tại các quốc gia châu Á

Ngày 4/4, một trận động đất mạnh 5,9 độ richter đã gây chấn động thủ đô Islamabad của Pakistan và Kabul của Afghanistan. Cùng thời điểm, Philippines cũng ghi nhận trận động đất mạnh 5,3 độ richter.

Theo hãng tin AFP người dân tại thủ đô Kabul của Afghanistan và thủ đô Islamabad của Pakistan đều cảm nhận được rung chấn. Tuy nhiên các quan chức cho biết chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại về vật chất.
(Ảnh minh họa)
Hazrat Mir, một quan chức của cơ quan khí tượng Pakistan cho biết tâm chấn nằm trên khu vực biên giới Afghanistan - Tajikistan ở độ sâu 225km. Nhiều bang phía Tây Bắc nước này cũng như tỉnh miền Trung Punjab cũng bị rung lắc.
Trong khi đó, kênh truyền hình địa lý Geo News cho biết, một vài người dân tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan đã bị thương. Không ít người đã chạy ra khỏi nhà và cầu nguyện kinh Koran.
Cũng trong sáng nay, một trận động đất đã xảy ra tại vùng nông thôn phía Bắc của Philippines với rung chấn được cảm nhận tại thủ đô Manila. Theo ông Renato Solidum, người đứng đầu Viện nghiên cứu núi lửa và địa chất Philippines khẳng định với hãng tin AFP, đây là một vụ động đất “nhẹ” và ít có khả năng xảy ra hư hại tại thủ đô Manila.
Theo ghi nhận của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất có cường độ 5,3 độ richter, xảy ra vào khoảng 10 giờ 27 phút giờ địa phương (tức 2 giờ 27 phút giờ GMT), cách Manila 158 km về phía Đông Bắc. Tâm chấn nằm ở độ sâu 38km.
Eunice Fernando, nhân viên của Manila Hotel cho biết họ cảm nhận được sự rung lắc nhưng không có khách nào hoảng sợ. “Đèn chùm bị lắc lư và chúng tôi hơi sợ”, cô khẳng định với AFP. Tuy nhiên khách sạn không yêu cầu các khách của mình phải di tản.
Philippines nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương với nhiều núi lửa và kiến tạo địa tầng đang hoạt động. Hồi tháng 2 vừa qua, một trận động đất 6,2 độ richter đã làm rung chuyển hòn đảo phía Nam Mindanao, khiến người dân hoảng sợ. Tuy nhiên không có thương vong hay thiệt hại đáng kể nào.
Tháng 8 năm ngoái, một trận động đất mạnh 7,6 độ richter cũng được ghi nhận ở bờ biển phía Đông nước này, gây cảnh báo sóng thần và buộc hàng chục nghìn người phải di tản. Động đất đã gây lở đất khiến 1 người thiệt mạng.
Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo