Du lịch Nhật hưởng lợi do đồng yen giảm giá

Theo công bố của một quan chức Chính phủ Nhật, ngành du lịch nước này đã đạt kỷ lục với 923.000 lượt du khách đến Nhật trong tháng 4-2013, trong đó số khách đến bằng các chuyến bay giá rẻ chiếm đa số.

Bản báo cáo của Cơ quan Du lịch quốc gia Nhật cho biết sự gia tăng lượng khách du lịch đến Nhật trong thời gian gần đây một phần do sự suy giảm của đồng yen Nhật đã kích thích du khách đổ về nước này. Trong đó, số lượng du khách đến từ Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Pháp, Nga, Hàn Quốc tăng mạnh.

Tuy nhiên, số du khách đến từ Trung Quốc giảm 33% và đây là năm giảm lượng khách thứ bảy liên tiếp đối với ngành du lịch Nhật do những căng thẳng từ các tranh chấp trên biển giữa Trung Quốc và Nhật.

Số du khách đến Nhật trong tháng 4-2013 được ghi nhận tăng 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Kỷ lục đón du khách quốc tế trước đó ở Nhật là 879.000 lượt khách vào tháng 7-2010.

Người ta cho rằng ngành du lịch Nhật sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn sau khi Phú Sĩ, ngọn núi lửa cao nhất nước Nhật được UNESCO ghi danh vào bản danh sách di sản thế giới vào tháng 6-2013.

Du khách tấp nập trên con đường dẫn vào chùa Asakusa ở Tokyo

Hiện tại, những công trình văn hóa ở Nhật luôn tấp nập du khách bốn phương. Tại Tokyo, ngôi chùa Asakusa cổ nhất nước Nhật (còn gọi là chùa Senso-ji) đón khoảng 30 triệu lượt du khách mỗi năm.

Theo Tuổi trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu