Đức chi 1,3 triệu USD hỗ trợ Việt Nam rà phá bom mìn

Dự án nhân đạo về rà phá bom mìn được Tổ chức phi chính phủ của Đức Solidaritätsdienst international e.V. (SODI) phối hợp với Quân đội Việt Nam và chính quyền các địa phương thực hiện.

Với nguồn kinh phí 970.000 euro, tương đương 1,3 triệu USD, công tác rà phá bom mìn và các vật nổ chiến tranh còn tồn dư sau 38 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam sẽ được phía Đức thực hiện tại ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Cán bộ của dự án đang kiểm tra các vùng đất khả nghi có bom mìn bằng các thiết bị chuyên dụng. Ảnh: SODI

Trong năm qua, tổ rà phá bom mìn của SODI đã phát hiện và tìm kiếm được 19.275 các vật gây nổ tại tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Qua đó, trong năm 2012, gần 275 hecta đã được rà phá bom mìn để sử dụng làm đất tái định cư cho các hộ gia đình hay sử dụng làm đất nông nghiệp và xây dựng cơ sở hạ tầng.

Đây là năm thứ 15 Bộ Ngoại giao Đức hỗ trợ Việt Nam trong việc giải quyết hậu quả chiến tranh và qua đó đóng góp một phần quan trọng trong việc cải thiện điều kiện sống tại miền trung Việt Nam.

Kể từ năm 1998, Bộ Ngoại giao Đức đã cung cấp nguồn kinh phí là 10,25 triệu euro (khoảng 13,7 triệu USD) cho công tác rà phá bom mìn tại khu vực này.

Theo Anh Ngọc (Vnexpress.net)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]