Escape khiến Ford 'ôm' án phạt hơn 17 triệu USD

08:39 03/08/2013

Bị cho là chậm thông báo lỗi đối với dòng xe đa dụng Escape, hãng Ford đã phải lãnh án phạt tiền lên tới 17,35 triệu USD.

Án phạt này được đưa ra bởi cơ quan quản lý đường bộ Mỹ (NHTSA) sau khi cơ quan này tiến hành điều tra và phát hiện Ford chậm trễ trong việc thông báo lỗi kỹ thuật của dòng xe đa dụng Escape.

Cụ thể, các phiên bản thuộc dòng Escape sản xuất từ năm 2001 đến 2004 sử dụng động cơ V6 có trang bị hệ thống điều khiển hành trình (cruise control) đã xảy ra hiện tượng tăng tốc đột ngột ngoài kiểm soát.

Ô tô-Xe máy - Escape khiến Ford 'ôm' án phạt hơn 17 triệu USDTheo NHTSA, sau khi phát hiện lỗi, Ford đã không thông báo kịp thời đến người tiêu dùng, khiến chủ sở hữu xe gặp nguy hiểm khi vận hành xe trên đường.

Cũng theo NHTSA, lẽ ra Ford đã phải thông báo cho chủ sở hữu của khoảng 423.000 chiếc Escape được cho là có nguy cơ mắc lỗi từ năm trước. Tuy nhiên, hãng xe hơi này chỉ báo cáo lên cơ quan chức năng mà không thông báo triệu hồi tơi skhachs hàng.

Sau phán quyết của NHTSA, hiện tại Ford đã chấp nhận nộp phạt và triệu hồi xe Escape mắc lỗi tăng tốc đột ngột.

Được biết, ngoài các xe Escape mắc lỗi tăng tốc đột ngột, nhiều khả năng Ford phải mở rộng kế hoạch triệu hồi với 217.000 chiếc Mazda Tribute sản xuất từ năm 2001 đến 2008 với lỗi tương tự.

Tuấn Khanh

Bạn đang đọc bài viết Escape khiến Ford 'ôm' án phạt hơn 17 triệu USD tại chuyên mục Ô tô-Xe máy của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục