• Lật lại vụ án mạng sau 10 năm

  Lật lại vụ án mạng sau 10 năm

  0

 • Vụ Nguyễn Thanh Chấn: Chuyển Bộ Công an trực tiếp điều tra

  Vụ Nguyễn Thanh Chấn: Chuyển Bộ Công an trực tiếp điều tra

  20-12-2013

  Theo tin từ VKSND Tối cao, chiều 19/12, CQĐT thuộc viện này đã chuyển vụ án Nguyễn Thanh Chấn bị khởi tố về tội “giết người” xảy ra tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến cơ quan CSĐT Bộ Công an để điều tra theo thẩm quyền.

 • Vụ ông Chấn: Nạn nhân để lại vết sẹo cho nghi phạm

  Vụ ông Chấn: Nạn nhân để lại vết sẹo cho nghi phạm

  06-12-2013

  Một trong những dấu vết sót lại liên quan đến vụ giết người cách đây hơn 10 năm chính là vết sẹo trên tay của Lý Nguyễn Chung, và nghi phạm này đã khẳng định rằng đó là hậu quả của việc giằng co, đâm nhiều nhát vào nạn nhân, vết dao trượt vào tay dẫn đến thương tích nhẹ.

 • ‘Nếu xem xét ngay từ đầu ông Chân đã không bị oan sai’

  ‘Nếu xem xét ngay từ đầu ông Chân đã không bị oan sai’

  05-12-2013

  Đó là khẳng định của luật sư Vũ Thị Nga, ủy viên Hội đồng Luật sư Việt Nam, phó giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Liên đoàn luật sư Việt Nam tại hội nghị đánh giá tình hình yêu cầu bồi thường trong hoạt động tố tụng tại thành phố Hà Nội ngày 3/12 do Cục Bồi thường Nhà nước (Bộ Tư Pháp) tổ chức khi nói về những sai phạm trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử liên quan đến vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn.

 • Lý Nguyễn Chung gửi lời xin lỗi ông Nguyễn Thanh Chấn

  Lý Nguyễn Chung gửi lời xin lỗi ông Nguyễn Thanh Chấn

  05-12-2013

  Trong trại giam của quân đội, Lý Nguyễn Chung, người nhận đã sát hại chị Nguyễn Thị Hoan từ 10 năm trước, hứa sẽ khai báo thành khẩn để mong sớm được về với gia đình.

 • Vụ Nguyễn Thanh Chấn: Công an thừa nhận 'kết tội' oan

  Vụ Nguyễn Thanh Chấn: Công an thừa nhận 'kết tội' oan

  04-12-2013

  Chiều 4-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh cho biết Công an tỉnh này đã thừa nhận “có sai sót trong quá trình tổ chức điều tra, có những nguyên nhân chủ quan dẫn đến oan” với ông Nguyễn Thanh Chấn.

 • Tin tức Lật lại vụ án mạng sau 10 năm đang được bạn đọc quan tâm

 • Bản án lương tâm trong vụ án Nguyễn Thanh Chấn

  Bản án lương tâm trong vụ án Nguyễn Thanh Chấn

  04-12-2013

  Sau Lý Nguyễn Chung còn ai trong số những người gây ra nghi án oan sai Nguyễn Thanh Chấn ra tự thú? Ai sẽ đứng ra tự nhận rằng mình chính là một trong những người đã tạo nên những tai ương ấy? Không có ai nếu như lòng trắc ẩn không động được đến lương tâm của con người.

 • Người bạn tù muốn viết tiểu thuyết về ông Nguyễn Thanh Chấn

  Người bạn tù muốn viết tiểu thuyết về ông Nguyễn Thanh Chấn

  01-12-2013

  Đêm cuối cùng trước khi được trả tự do, chờ tái thẩm sau hơn 10 năm tù đày, ông Nguyễn Thanh Chấn và người bạn tù cùng phòng của ông là Đỗ Văn Toản (SN 1961) cùng nước mắt lăn dài.

 • Luật sư 'mách nước' về giải pháp tránh oan sai

  Luật sư 'mách nước' về giải pháp tránh oan sai

  29-11-2013

  Lịch sử tố tụng Việt Nam đã có nhiều vụ án oan gây chấn động như: Vụ án vườn điều (Bình Thuận), vụ án Bùi Minh Hải (Đồng Nai), Trần Văn Tiến (Tiền Giang), Nguyễn Minh Hùng (Tây Ninh),... Và mới đây, dư luận lại tiếp tục bị “rúng động” với vụ án của Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang.

 • Vụ Nguyễn Thanh Chấn: 'Bản án tái thẩm không đúng luật'?

  Vụ Nguyễn Thanh Chấn: 'Bản án tái thẩm không đúng luật'?

  29-11-2013

  Vừa qua, luật sư Trịnh Minh Tân, cử tri TP.HCM, đã gửi một lá thư đến bà Lê Thị Nga, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đề đạt nguyện vọng về vụ án Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang) và bản án tái thẩm mà theo ông Tân là không đúng với Bộ luật Tố tụng hình sự.

 • Từ vụ Nguyễn Thanh Chấn đến việc chứng minh bị ép cung

  Từ vụ Nguyễn Thanh Chấn đến việc chứng minh bị ép cung

  28-11-2013

  Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Am, chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Giang cho rằng: Bản thân bị can bị tạm giam đã bị hạn chế về nhiều mặt nên có người đã phải nhận tội với suy nghĩ khi ra tòa sẽ phản cung. Họ đều nghĩ rằng trong thời gian bị tạm giam để lấy cung, nếu như họ không khai theo ý ĐTV có thể bị chết với những lý do: Bị đột tử, tự tử do ức chế... Vì thế họ buộc phải nhận tội để có cơ hội trình bày tại phiên tòa mong được minh oan.

 • Ông Chấn lần đầu tiết lộ việc bị 'làm nhục' ở trại giam

  Ông Chấn lần đầu tiết lộ việc bị 'làm nhục' ở trại giam

  26-11-2013

  Ngoài những hình thức ép cung, dọa dẫm, ông Nguyễn Thanh Chấn còn kể lại với các cán bộ điều tra của VKSND Tối cao việc mình đã bị “làm nhục” ở trong trại giam.

 • Lời khai của các nhân chứng trong vụ Nguyễn Thanh Chấn

  Lời khai của các nhân chứng trong vụ Nguyễn Thanh Chấn

  26-11-2013

  Để lật lại "vụ án oan 10 năm" ở Bắc Giang, bên cạnh sự kiên trì kêu oan của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn là sự hợp tác đắc lực với cơ quan điều tra của một số nhân chứng.

 • Ông Chấn đề nghị đình chỉ công tác cán bộ thụ lý vụ án

  Ông Chấn đề nghị đình chỉ công tác cán bộ thụ lý vụ án

  26-11-2013

  Trong đơn tố cáo gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, ông Nguyễn Thanh Chấn nêu đích danh những cán bộ điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã dọa dẫm, ép ông nhận tội, ép diễn lại cảnh giết người cho thuần thục để dựng hiện trường.

 • Ông Chấn đã khai lại việc bị bắt, ép cung với Viện kiểm sát

  Ông Chấn đã khai lại việc bị bắt, ép cung với Viện kiểm sát

  25-11-2013

  Tại buổi làm việc đầu tiên với cơ quan điều tra cao nhất của Viện kiểm sát, ông Chấn đã khai lại toàn bộ quá trình bị bắt, việc bị các điều tra viên Công an tỉnh Bắc Giang ép cung và dùng nhục hình.

 • Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội nói về vụ Nguyễn Thanh Chấn

  Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội nói về vụ Nguyễn Thanh Chấn

  25-11-2013

  Xung quanh nội dung các án oan sai do các điều tra viên sử dụng bức cung, nhục hình được dư luận nêu lên những ngày gần đây, phóng viên đã phỏng vấn luật sư Nguyễn Trọng Tỵ, chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội.

 • Sẽ có thêm một vụ Nguyễn Thanh Chấn thứ hai?

  Sẽ có thêm một vụ Nguyễn Thanh Chấn thứ hai?

  25-11-2013

  Lật lại hồ sơ vụ án này, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng, trong vụ Hàn Đức Long và vụ Nguyễn Thanh Chấn, có những tình tiết rất giống nhau. Cả hai người này đều kêu oan và cho rằng mình bị ép cung, dùng nhục hình.

 • Vụ Nguyễn Thanh Chấn: 'Người bình thường cũng biết là ép cung...'

  Vụ Nguyễn Thanh Chấn: 'Người bình thường cũng biết là ép cung...'

  23-11-2013

  “Người bình thường cũng có thể biết là ép cung, tuy nhiên việc đưa ra được bằng chứng chứng minh việc ép cung là rất khó.” – Luật sư Nguyễn Anh Tuấn cho biết.

 • Con trai ông Nguyễn Thanh Chấn chọn học ở Vĩnh Phúc để gần bố

  Con trai ông Nguyễn Thanh Chấn chọn học ở Vĩnh Phúc để gần bố

  23-11-2013

  Trong bức thư viết gửi bố, Nguyễn Thế Anh, con trai út của ông Nguyễn Thanh Chấn đã nói: “Con nghĩ học trên Vĩnh Phúc gần bố thỉnh thoảng lên thăm bố”.

 • 'Việc cần làm là minh oan cho người bị oan'

  'Việc cần làm là minh oan cho người bị oan'

  22-11-2013

  "Khi có oan, sai, việc cần làm là minh oan cho người bị oan, phối hợp với cơ quan điều tra tìm thủ phạm, bồi thường, xem xét trách nhiệm của cá nhân, tập thể để xảy ra oan sai, tổ chức rút kinh nghiệm", ông Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao (VKSNDTC) nói.

 • Bộ trưởng Công an: 'Đang lắp camera tại phòng hỏi cung'

  Bộ trưởng Công an: 'Đang lắp camera tại phòng hỏi cung'

  22-11-2013

  Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết, Bộ này đã lựa chọn giải pháp lắp camera tại phòng hỏi cung và đang từng bước lắp đặt. Trên thực tế, đã lắp đặt ở địa bàn trọng điểm.

1 2 3 4 5