'FPT sẽ đạt 100 triệu USD doanh thu từ Singapore trong 3 năm tới'

Cuối tháng 8, phát biểu sau khi bổ nhiệm vào vị trí tổng giám đốc FPT, ông Bùi Quang Ngọc đã ‘hé lộ’ mong muốn của FPT trong thời gian tới là có trận đánh lớn ở Singapore.

Mục tiêu mà FPT hướng đến là đạt doanh số 100 triệu USD trong tương lai ở thị trường Singapore và Đông Nam Á.

Tại buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập vào cuối tuần trước, mục tiêu đó một lần nữa được chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh khi trình bày trước lãnh đạo chính phủ và các đối tác lớn của mình.

Ông Bình chia sẻ: “Đã đến lúc chúng ta ganh đua với các tập đoàn danh tiếng thế giới đến từ Mỹ như Acenture, IBM, HP; đến từ Ấn Độ như Tata, Wipro, Infosys; đến từ Trung Quốc như Neusoft, Hisoft,… tại thị trường Singapore. Không có bất cứ lý do gì chúng ta không tham dự thị trường công nghệ thông tin 14,1 tỷ USD này, trong đó 6,3 tỷ USD dịch vụ tin học, 1,2 tỷ USD từ khối Chính phủ Singapore (theo số liệu của Gartner). Tôi đang nghĩ đến doanh thu đạt 100 triệu USD từ Singapore trong 3 năm tới”.

Một trong những mục tiêu FPT đặt ra từ lâu là lọt vào top 500 Forbes Global, tức danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới. “Thua trận này con đường lên top 500 Forbes Global là rất xa xôi”, ông Bình đã nhấn mạnh về tần quan trọng của trận đánh tại Singapore.

Một trong những mục tiêu dài hơn khác được FPT đặt ra là đưa đội ngũ nhân sự lên 100.000 người vào năm 2020, tức gấp hơn 6 lần hiện tại.

Theo Trí thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Cần biết xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam