Giáo phái Mexico bắt phụ nữ làm nô lệ tình dục

Giáo phái Những người bảo vệ Chúa vừa bị truy quét ở Mexico tháng trước đã bắt phụ nữ làm nô lệ tình dục, không cho các giáo dân tắm và buộc họ ăn nội tạng động vật còn sống.

Tên Ignacio Gonzalez de Arriba. (Nguồn: interviu.es)
Tên Ignacio Gonzalez de Arriba. (Nguồn: interviu.es)

Nhà chức trách nhập cư Mexico đã truy quét giáo phái này ở bang miền bắc Nuevo Laredo ngày 25/1, bắt giữ 14 người nước ngoài, bao gồm kẻ đứng đầu có quốc tịch Tây Ban Nha Ignacio Gonzalez de Arriba và 10 người Mexico.

Gonzalez de Arriba tự cho mình là tái sinh của Chúa Jesus và sử dụng Internet để chiêu mộ các tín đồ với quảng cáo về những lớp học “chương trình sinh lý”, chăm sóc sức khỏe, tạo ra năng lượng từ tình dục và tinh thần, theo mạng lưới hỗ trợ những người từng chạy trốn khỏi giáo phái.

“Họ khiến bạn suy sụp, khiến bạn nghi ngờ ngay cả tên thật của mình” - Blanca Castro, từng kết hôn với một thủ lĩnh người Venezuela của giáo phái, nói trong một cuộc họp báo.

“Họ bắt tôi ăn nội tạng động vật sống. Và quý vị biết không, khi quý vị sắp chết đói, quý vị sẽ ăn bất cứ thứ gì” - Castro, một người Mexico, cũng nói các nhà lãnh đạo giáo phái nói với các giáo dân rằng vệ sinh là sự lãng phí thời gian.

Castro, kết hôn với Losanger Jose Arenas Segovia năm 2009, nói bà đã bị cưỡng hiếp, bị ép quan hệ tình dục theo nhóm, bị nhốt và đánh đập. Bà sống trong giáo phái này 10 tháng tới năm 2010, trốn thoát và tới được Peru.

Gonzalez de Arriba đang bị điều tra với các cáo buộc ép trẻ vị thành niên tham gia các hoạt động tình dục. Mạng lưới hỗ trợ các nạn nhân có trụ sở tại Argentina nói giáo phái này có đại diện ở 80 nước, với 4.000 nạn nhân ở Mexico và 10.000 ở phần còn lại của thế giới. Những lớp học trên Internet bắt đầu từ năm 2004, thu phí từ 1.300 tới 130.000 USD, theo mạng lưới.


Bà Blanca Castro kể lại những ngày tháng kinh hoàng khi sống cùng giáo phái (Nguồn: AFP)

Những ai sẵn sàng trả mức phí tối đa được nhân danh hiệu “tông đồ của Chúa” trong giáo phái, với “Đại chủng viện” được đặt ở miền bắc Mexico. Những người mới gia nhập cũng được yêu cầu chiêu mộ thêm các tín đồ. “Tôi đã chứng kiến họ tới từ Chile, Bolivia, Tây Ban Nha, với những chiếc va-li tiền mặt” - Castro chỉ vào các thư điện tử từ những lãnh đạo giáo phái đòi tiền các nạn nhân.

Những tín đồ giáo phái này bị đối xử tàn bạo, bao gồm sỉ nhục và tra tấn tâm lý, theo mạng lưới hỗ trợ nạn nhân

Theo Vietnam+

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo