Giật mình với kiểu trả đũa bằng mùi xú ế

Theo phản ánh của các hộ dân tại ngõ 285 phố Kim Ngưu, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, thì lợi dụng việc cải tạo, sửa chữa, nâng cấp đường giao thông, đường thoát nước sinh hoạt của cấp chính quyền, một hộ dân trên địa bàn đã ngang nhiên lấn chiếm lối đi chung, khiến người dân bức xúc. Điều kì lạ ở chỗ, sau khi phản ánh vụ việc đến chính quyền địa phương, ngay lập tức người phản ánh đã bị ném chất phế thải vào nhà nhằm dằn mặt, "khủng bố tinh thần"?!

Ngang nhiên vi phạm

Bà Vũ Thị Thanh, người dân trú tại ngõ 285 phố Kim Ngưu cho biết, trước kia lối đi chung của bà con trong ngõ rất rộng (chiều dài khoảng 16m, chiều rộng gần 3m). Khi quận Hai Bà Trưng thực hiện việc nâng cấp hệ thống thoát nước, cải tạo mặt đường giúp người dân đi lại bớt khó khăn hơn, đặc biệt là việc giải quyết được tình trạng úng ngập mỗi khi mưa to, khiến hộ dân trong ngõ hết sức vui mừng.

Thế nhưng, ngay sau đó, đầu tháng 1/2013, hộ bà Nguyễn Kim Dung (cùng trú trong ngõ) đã tự ý làm hàng rào sắt, lấn chiếm lối đi chung. Không dừng lại ở đó, gia đình này còn tập kết vật liệu xây dựng, đổ bê tông cao hơn với cốt nền khoảng 30cm, chỉ còn chưa đầy 50cm khiến người dân đi lại khó khăn. Đã vậy, trong quá trình thi công dự án cải tạo, toàn bộ hệ thống nước sạch được "ôm trọn" trong hệ thống thoát nước thải của các hộ dân khiến ai chứng kiến cũng phải giật mình.

Ống dẫn nước sạch cung cấp cho người dân sử dụng, nay lại được xây dựng, cải tạo nằm chính giữa cống thoát nước thải như vậy, ai dám đảm bảo chất lượng nguồn nước sạch vẫn sạch? Đó còn chưa kể tới quá trình ô xy hoá, bào mòn của thời gian dẫn đến việc ống nước bị rò rỉ, ô nhiễm nguồn nước như vậy người dân sử dụng nếu bị nhiễm bệnh, ai sẽ là người đứng ra gánh trách nhiệm, bà Thanh nhấn mạnh.

Dầu nhờn, chất phế thải ném vào nhà khủng bố người dân.

Cùng chung sự bức xúc, anh Phùng Vũ Anh, trú tại ngõ 285, cho biết thêm: Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã có đơn phản ánh lên UBND phường Thanh Lương. Mọi việc chưa được giải quyết thì đêm ngày 11/1, gia đình bà Dung đã thuê xe đổ cát, đổ đất san ủi, nâng cao nền đường khiến bất kì ai nhìn thấy cũng bất bình.

Không đồng ý với vi phạm trên, chúng tôi tiếp tục có đơn phản ánh ra UBND phường Thanh Lương nhưng không hiểu vì lý do gì mà đêm 15, rạng sáng ngày 16/1, 2 hộ gia đình trong ngõ bỗng dưng nhận được "quà biếu" là những chai đựng dầu nhớt, có chất phế thải vứt vào nhà, bốc mùi xú uế?! Vụ việc đã được người dân trình báo lực lượng công an và chính quyền địa phương, nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm!

Sẽ xử lý dứt điểm vụ việc

Ông Bùi Quang Khải, phó chủ tịch UBND phường Thanh Lương khẳng định: Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hai Bà Trưng về việc cải tạo, nâng cấp đường, hệ thống thoát nước phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân tại ngõ 285, chúng tôi đã kết hợp chặt chẽ với bên dự án thực hiện nghiêm túc.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, hộ cụ Nguyễn Thị Ân mà cụ thể là con đẻ của cụ Ân là bà Nguyễn Kim Dung đã tự ý san lấp, nâng cao cốt nền đường vượt quá quy định, vi phạm về trật tự quản lý đô thị trên địa bàn. Ngay sau khi nhận được đơn thư phản ánh, phường đã tiến hành họp tổ dân phố lấy ý kiến và thông báo, yêu cầu gia đình bà Dung tự giác tháo dỡ phần công trình vi phạm.

Ngoài ra, phường cũng đã lấy ý kiến của người dân và tất cả đều nhất trí để phường dựng tạm trạm tuần tra, bảo vệ dân phố nhằm duy trì, đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Riêng vụ việc ném chất phế thải vào nhà dân, phường đã giao cho bên công an thụ lý, điều tra làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy bên công an phường báo cáo.

Mặc dù người dân phản ánh là vậy, nhưng để làm rõ vấn đề này chúng tôi cũng cần phải tìm hiểu nguyên nhân cụ thể. Trước nghi vấn việc làm đó xuất phát từ gia đình bà Dung nhưng qua làm việc với phường, bà Dung đã cam kết không làm việc đó", ông Khải khẳng định.

Quỳnh Chi

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi