Giây phút 'người mặt quỷ' được Giáo hoàng ôm hôn

Hồi đầu tháng vừa qua, hình ảnh Đức Giáo hoàng Francis ôm hôn ‘người đàn ông mặt quỷ’ đã gây xúc động toàn thế giới.

Người đàn ông có tên Vinicio Riva, đến từ Vicenza ở miền bắc Italy mắc một triệu chứng di truyền từ người mẹ quá cố. Khắp từ đầu đến chân ông mọc lên các khối u, đặc biệt dày đặc ở khuôn mặt.

‘Người đàn ông mặt quỷ’ năm nay 53 tuổi đã nhận được cái ôm hôn nồng nhiệt của Đức Giáo hoàng Francis trước hàng ngàn người ở quảng trường thánh Peter hôm 6/11. Khoảnh khắc tuyệt vời đó đã lan truyền khắp thế giới.

Ông Riva nói rằng khi đó, ông hoàn toàn bị choáng ngợp và có cảm giác trái tim đập rất nhanh, như thể sắp nhảy ra khỏi lồng ngực. Niềm hạnh phúc khi được Đức Giáo hoàng ôm khiến ông cảm giác như mình đang ở ‘thiên đường.

‘Căn bệnh này không lây nhiễm nhưng ngài không biết điều đó. Ngài vuốt ve khuôn mặt tôi bằng tất cả tình yêu thương”.

“ Ngài bước xuống, ôm lấy tôi mà không nói một lời. Tôi cảm thấy như trái tim của tôi đã rời khỏi cơ thể của tôi”.

" Đầu tiên, tôi hôn tay ngài trong khi ngài vuốt lên đầu và những khối u của tôi. Sau đó, ngài đã ôm tôi bằng một cái ôm mạnh mẽ và hôn lên khuôn mặt tôi”.

“Khoảnh khắc ấy kéo dài hơn một phút , nhưng với tôi nó kéo dài bất tận”.

Riva đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật tim, cổ họng và cho đến nay ông vẫn thường xuyên bị khó thở. Bàn chân ông có nhiều vết thương lở loét chảy máu khiến ông di chuyển một cách khó nhọc.

Năm Riva 15 tuổi, những khối u bắt đầu xuất hiện trên cơ thể ông với kích thước lớn dần và mật độ ngày càng dày đặc. Đến giờ, toàn bộ cơ thể và gương mặt Riva bị bao phủ bởi những khối u mà nhiều người cảm thấy gớm ghiếc.

Riva kể, có một lần ông bị đuổi khỏi chỗ ngồi trên xe buýt chỉ vì có gương mặt mặt khiến người bên cạnh kinh hãi. “Không ai trên xe buýt bảo vệ tôi . Tôi cảm thấy thật khủng khiếp”, Riva đau đớn kể lại.

Cha của Riva, 77 tuổi là một thợ xây. Chính vì hình hài ‘quỷ’ mà Riva càng không nhận được tình cảm của cha. Thậm chí, năm Riva 15 tuổi, ông bị bố đưa đến công trường làm việc. Bụi bẩn và ô nhiễm dính vào những vết thương khiến Riva bị những cơn ngứa khủng khiếp hành hạ.

Trước khi căn bệnh u xơ phát tác, Vinicio cũng giống như mọi cậu bé ở Vicenza, miền bắc nước Ý.

Sau đó Riva làm thợ sơn trong một nhà máy sản xuất gốm sứ và cuối cùng chuyển tới một xưởng lắp ráp xe hơi dành riêng cho người tàn tật.

Em gái của Riva cũng mắc phải căn bệnh quái ác này nhưng tình trạng có vẻ nhẹ hơn ông. Bà Rosalia, mẹ của Riva mắc phải hội chứng u xơ nhưng bà hoàn toàn không nhận ra cho đến khi có con. Hiện tại bà đã qua đời.

Riva và di ảnh người mẹ đã mất vì chứng u xơ

Riva từng được dự đoán sẽ chỉ sống tới tuổi 30. Hiện, ông Riva sống cùng em gái ở ngoại ô thành phố Vicenza và làm việc tại trung tâm dưỡng lão, nơi người cha của Riva đang được chăm sóc tại đó.

Ông Riva có sở thích đi lòng vòng xung quanh làng bằng xe đạp. Ông cũng là một người yêu thích bóng đá. Ông thường đến xem các trận bóng và ăn pizza cũng bạn bè.

Riva cũng từng có một mối tình thời thanh niên, kể từ sau khi chia tay, ông đã sống độc thân và không yêu ai. Tuy nhiên, Riva rất thích đọc tiểu thuyết lãng mạn.

Phương Anh (Theo Dailymail)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

  • Không quân Nga trở lại Hama, phiến quân ‘binh bại như núi đổ’

    Không quân Nga trở lại Hama, phiến quân ‘binh bại như núi đổ’