Hai ngân hàng tham gia dự án khai thác dầu khí 150 triệu USD

14:31 24/12/2013

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), Sở giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) vừa ký kết hợp đồng tài trợ Dự án thăm dò khai thác dầu khí lô 10 & 11/1 ngoài khơi Việt Nam do PVEP đầu tư với giá trị lên tới 150 triệu USD.

Hợp đồng có trị giá 150 triệu đô la Mỹ do Sở Giao dịch của Vietcombank làm ngân hàng đầu mối với tỷ lệ cho vay của Vietcombank là 83,5% (tương đương với 125,25 triệu đô la Mỹ) và SeABank là 16,5% (tương đương với 24.75 triệu đô la Mỹ).

Sự kiện này cũng chính thức đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác lâu dài và toàn diện giữa Vietcombank, SeABank với PVEP, mở ra các cơ hội hợp tác mới để phát huy các lợi thế, khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của các bên, từ đó nâng cao sức cạnh tranh, cùng phát triển hiệu quả, mang lại lợi ích chung cho cả Vietcombank, SeABank và PVEP, cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung và góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Bất động sản - Hai ngân hàng tham gia dự án khai thác dầu khí 150 triệu USD  Đại diện Vietcombank, SeABank và PVEP tham gia ký kết

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng trong các dự án lớn, trọng điểm của PVN nói riêng và của quốc gia nói chung, trong những năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, sự giúp đỡ của các Bộ, ngành và sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Vietcombank, SeABank cùng với nhiều ngân hàng thương mại khác đã thu xếp thành công nhiều khoản tài trợ cho các dự án lớn trọng điểm trong lĩnh vực dầu khí.

Với lịch sử gần 20 năm liên tục phát triển, SeABank là một trong những ngân hàng TMCP phát triển ổn định và bền vững nhất tại Việt Nam. SeABank định hướng hoạt động theo mô hình của ngân hàng bán lẻ chuyên nghiệp và hướng tới lợi ích của khách hàng với những sản phẩm đa dạng, hiện đại, tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Hiện nay, SeABank đang được xếp vào trong Top 10 của khối ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam. Ngoài việc hợp tác với với PVEP, SeABank còn hợp tác và cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ của ngành ngân hàng dành cho PVN và các đơn vị thành viên khác, gần đây nhất, SeABank cũng là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được vinh danh giải thưởng quốc tế “Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2013” (Bank of The Year Vietnam 2013) do tổ chức The Banker thuộc Finalcial Time Group trao tặng.

P.V

Bạn đang đọc bài viết Hai ngân hàng tham gia dự án khai thác dầu khí 150 triệu USD tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục