'Hành trình đỏ' cho 2 triệu lít máu cứu người

Thống kê cho thấy, hàng năm Việt Nam xảy ra hàng ngàn vụ tai nạn giao thông, chưa kể hàng trăm hàng ngàn vụ tai nạn lao động và các căn bệnh về máu khác. Những rủi ro, tai nạn khiến nhu cầu về nguồn máu không ngừng tăng cao theo từng năm.

Thống kê từ ngành y tế cho thấy, các bệnh về máu như ung thư máu, tan máu bẩm sinh, xuất huyết giảm tiểu cầu, tan máu tự miễn, suy tủy… liên tục tăng trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Chính vì thế, nhu cầu nguồn máu tăng mạnh theo từng năm.

Số liệu từ ngành y tế cho thấy, Việt Nam cần tới 2 triệu đơn vị máu mỗi năm. Trong đó, chiếm tỷ lệ lớn trong lượng máu nói trên đến từ những tình nguyện viên nhân đạo. Phong trào tình nguyện hiến máu liên tục tăng cao nhưng chưa đủ đáp ứng nhu cầu máu tại nước ta.

Trong khi đó theo thống kê ở châu Âu và các nước tiên tiến trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaisia,… luôn giải quyết tốt vấn đề thiếu máu bằng lực lượng hiến máu đông đảo chiếm hơn 4% dân số quốc gia. Con số này tại Việt Nam là 0,8%.

Với dân số gần 90 triệu người thì con số 0,8% dân số tình nguyện hiến máu là một con số quá nhỏ đối với nhu cầu rất lớn của cả nước. Một câu hỏi lớn cho nhà lãnh đạo mà không thể giải quyết trong ngày một ngày hai.

Bà Trần Uyên Phương – phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát hưởng ứng "Hành trình đỏ"

Nhằm góp phần nhỏ của mình cho nguồn máu cứu người, Tân Hiệp Phát đã tiên phong trong tài trợ và đồng hành cùng chương trình “Hành trình đỏ” với một mong muốn “mang yêu thương và chia sẻ” đến khắp mọi người Việt Nam.

Nhân viên Tân Hiệp Phát hưởng ứng "Hành trình đỏ"

Hưởng ứng phong trào, hàng trăm nhân viên Tân Hiệp Phát đã ra quân rầm rộ cho "Hành trình Đỏ". Chia sẻ nhân ngày hội hiến máu, một nhân viên tập đoàn Tân Hiệp Pháp cho biết: "Tôi từng chứng kiến trường hợp một bệnh nhân bị tai nạn mất máu nghiêm trọng, tôi rất thấm thía sự quý giá của từng giọt máu đối với sinh mệnh con người trước tình huống ngặt nghèo “ngàn cân treo sợi tóc”.

Tham gia chương trình hiến máu nhân đạo “Hành trình đỏ”, tôi hy vọng có thể góp chút tâm sức giúp một ai đó trong hoàn cảnh tương tự và có thể là giúp chính người thân và bản thân mình sau này".

Chia sẻ của chị cũng là suy nghĩ chung của đội ngũ nhân viên Tân Hiệp Phát đối với hành động nhân đạo và ý nghĩa.

P.V

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn