Hỏa hoạn thiêu rụi 63 sạp trái cây ở chợ Thạnh Trị

16:22 08/10/2013

Khoảng 10 giờ 45 phút ngày 8.10, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại chợ trái cây Thạnh Trị (đường Nguyễn Tri Phương, phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), thiêu rụi gần như hoàn toàn 63 vựa trái cây, ước thiệt hại hàng tỉ đồng.

Miền nam - Hỏa hoạn thiêu rụi 63 sạp trái cây ở chợ Thạnh Trị
Cách xa vài cây số đã nhìn thấy cột khói

Do các sạp hàng tiểu thương chứa nhiều vật dụng dễ cháy như thùng giấy, khí đá, thùng xốp dùng để đựng trái cây... nên đám cháy nhanh chóng bùng phát dữ dội, khói đen bốc lên mù mịt cả một khu vực, cách vài cây số vẫn nhìn thấy cột khói.

Theo nhiều người dân sống ở khu vực chợ trái cây Thạnh Trị, ngọn lửa xuất phát từ phía sau một vựa trái cây đang có thợ hàn khung cửa sắt; các tia lửa rơi vào thùng xốp nên bốc cháy và lan nhanh sang các vựa khác.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tiền Giang đã huy động nhiều phương tiện chữa cháy phối hợp cùng với lực lượng chức năng đến hiện trường để dập lửa, không để lây lan ra diện rộng.

Khu chợ trái cây này nằm cặp theo bờ sông Bảo Định nhưng thời điểm cháy nước ròng nên việc lấy nước chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Có một số ghe bơm cát đang đậu gần đó hay tin cũng tham gia bơm nước chữa cháy. Đến khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy đã được khống chế.

Ông T.H.T, tiểu thương bán trái cây đối diện dãy sạp bị thiêu rụi cho biết sau khi phát hiện cháy mọi người tích cực tham gia chữa cháy, di dời đồ đạc nhưng do lửa bén nhiều vật dụng dễ cháy nên bất lực chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Theo nhiều tiểu thương, khi phát hiện cháy rất nhiều người gọi đến số 114 nhưng gần 45 phút sau lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp mới có mặt.

Hiện các ngành chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy và họp bàn phương án khắc phục hậu quả, hỗ trợ tiểu thương.

Miền nam - Hỏa hoạn thiêu rụi 63 sạp trái cây ở chợ Thạnh Trị (Hình 2).
Nỗ lực dập tắt đám cháy

Miền nam - Hỏa hoạn thiêu rụi 63 sạp trái cây ở chợ Thạnh Trị (Hình 3).
Ngọn lửa thiêu rụi tài sản của nhiều tiểu thương

Miền nam - Hỏa hoạn thiêu rụi 63 sạp trái cây ở chợ Thạnh Trị (Hình 4).
Người dân kéo đến xem vụ cháy

Miền nam - Hỏa hoạn thiêu rụi 63 sạp trái cây ở chợ Thạnh Trị (Hình 5).
Ghe bơm cát hỗ trợ chữa cháy

Miền nam - Hỏa hoạn thiêu rụi 63 sạp trái cây ở chợ Thạnh Trị (Hình 6).
Vụ cháy gây thiệt hại ước tính lên đến hàng tỉ đồng

Theo Thanh niên

Bạn đang đọc bài viết Hỏa hoạn thiêu rụi 63 sạp trái cây ở chợ Thạnh Trị tại chuyên mục Miền nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục