Hôi thối nước bể phốt bủa vây, người dân đi vệ sinh vào chậu rửa bát

Tại Tập thể Thuốc lá Thăng Long, nhiều năm nay, bể phốt bị quá tải, tràn ngược lên trên khiến nước bẩn chảy lênh láng ra ngoài hành lang, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc...

Trong danh sách 42 chung cư cũ thuộc diện nguy hiểm đang ở mức báo động của UBND TP. Hà Nội công bố có 3 tòa nhà A, C, D, Tập thể Thuốc lá Thăng Long, (Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là nơi tập trung khoảng 120 hộ gia đình (360 người) đang sinh sống, nhiều năm nay người dân đang phải sống trong sự bất an vì mức độ xuống cấp mất an tòa của tòa nhà.

Đi tới khu vực tòa nhà A, Tập thể Thuốc lá Thăng long, chỉ cần hỏi về những khó khăn, bất cập trong việc sinh hoạt mà người dân đang ngày đêm gánh chịu, ai cũng có thể chỉ ra hàng loạt những hạng mục xuống cấp của tòa nhà.

Trần nhà ông Tuấn bị bong tróc lộ rõ ra những thanh sắt

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổ trưởng dân phố chỉ tay lên trần căn nhà chưa đầy 15 mét tại tòa nhà A, nơi gia đình ông đang sống rồi lắc đầu nói: “Trần nhà tôi bị bong tróc hết cả rồi, sắt thép lộ thiên hết ra bên ngoài, tôi phải dùng gỗ và những vật dụng khác để chống đỡ. Bên ngoài hành lang toàn bộ hai bên tường và trần đều bị bong tróc rất nguy hiểm cho người dân, chúng tôi dùng xi măng để vá nhưng cũng chỉ được vài ngày mà thôi”.

Ông Tuấn phải dùng đến gỗ và những vật dụng khác để chống đỡ trần nhà

“Mới đây, gần 5 mét bê tông ô văng của tầng thượng bị rơi xuống đường, cũng may là rơi vào ban đêm có ít người đi lại, chứ rơi vào ban ngày thì chắc chắn sẽ có thương vong rồi. Cả 3 tòa nhà ở đây được xây từ năm 1958 đến nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Mỗi khi trời mưa trong nhà bị dột còn ngoài hành lang của 3 tầng thì bà con đều phải dùng xô, chậu để hứng nước, nếu để ướt thì bà con, nhất là trẻ con rất dễ bị ngã”, ông Tuấn chia sẻ.

Ngửi mùi khói thuốc tôi lại thấy sợ Tài trợ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam