Khu trục hạm mạnh nhất thế giới của Mỹ sắp hạ thủy

Tàu khu trục DDG 1000 lớp Zumwalt là một trong những chiến hạm tấn công mạnh nhất từng được Hải quân Mỹ chế tạo. Thiết kế góc cạnh và khả năng tàng hình của nó, đây là tàu khu trục tiên tiến nhất trong lịch sử và được mệnh danh là viên đạn bạc tàng hình.

Tàu khu trục lớp ZUMWALT sẽ có lượng choán nước lên tới hơn 15.600 tấn, lớn hơn so với tất cả các tàu tuần dương hạm hạng nặng trong Chiến Tranh Thế Giới II.

DDG-1000 có chiều dài dài hơn và nặng hơn so với các tàu khu trục hiện tại, nhưng thủy thủ đoàn lại giảm được một nửa vì các hệ thống được tự động hóa cao. Tàu khu trục DDG-1000 được trang bị với 2 pháo điện từ.

Cận cảnh khu trục hạm DDG 1000 nhìn từ phía trước với thiết kế phần mũi sắc nhọn có khả năng xuyên sóng cao. Trong ảnh là một công nhân đang thực hiện công việc sơn cho con tàu.

Tàu khu trục lớp ZUMWALT có chiều rộng ngang 24 m và mướn nước 8,2 m. Máy phát tua bin trên tàu tạo ra lực đẩy 78 MW và đây là loại động cơ có thể cung cấp lượng điện lớn nhất được trang bị cho tàu chiến.

Hệ thống điện tích hợp trên tàu sẽ cho phép khả năng cung cấp năng lượng cần thiết cho các hệ thống vũ khí tương lai như laser hoặc vũ khí năng lượng định hướng.

Tàu khu trục tàng hình này được Lầu Năm Góc quảng cáo là tàu khu trục “tiên tiến nhất trong lịch sử” – còn gọi là “viên đạn bạc tàng hình”.

Thiết kế của nó được Washington cho là hoàn toàn phù hợp với kế hoạch dịch chuyển Hải quân về châu Á – Thái Bình Dương, khu vực chiến lược quan trọng nhất thế giới của Lầu Năm Góc.

Công việc chính hiện tại của nhà máy đóng tàu Bath Iron Works là hoàn thành sơn phủ cho con tàu trước khi tiến hành hạ thủy.

Ảnh chụp con tàu cách đây 4 tháng trước (6/2013)

DDG-1000 là tàu khu trục đầu tiên của lớp ZUMWALT được bắt đầu khởi đóng từ năm 2009. Sau khi hạ thủy và thử nghiệm, con tàu sẽ được cung cấp cho Hải quân Mỹ vào cuối năm 2014.

Mặc dù lễ rửa tội cho tàu DDG 1000 đã được hoãn lại vào hôm 19/9 do chính phủ đóng cửa, nhưng những hình ảnh mới nhất về chiến hạm này cho thấy, nhà máy đóng tàu Bath Iron Works vẫn đang tiếp tục công việc sẵn sàng cho việc hạ thủy con tàu trước khi kết thúc tháng 10.

Hoàng Thu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

  • Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq

    Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq