Lionel Messi mắc chứng tự kỷ

Theo như lời của huyền thoại bóng đá Brazil, Romario thì tiền đạo Lionel Messi mắc hội chứng Asperger (một dạng tự kỷ nhẹ).

Sau khi thông tin này được cựu tiền đạo Brazil đăng tải trên twitter thì nhận được sự quan tâm rất lớn của NHM cũng như cánh phóng viên. Nhiều tờ báo ở Tây Ban Nha cũng như Anh đã biến Messi trở thành một chủ đề hot khi liên tục giật những tít cực sốc.

Vì sự việc đi quá giới hạn mà cha của chân sút Barca đang có dự định sẽ kiện Romario, cũng như thẳng thừng tuyên bố con trai của ông không hề bị như vậy. Khác hẳn với thái độ bực tức của người cha, Messi tỏ ra khá bình thản với thông tin này.

Dù bị dọa kiện nhưng Romario cũng không phải quá lo lắng. Theo lời của cựu danh thủ này thì chính giáo sư bác sĩ Luiz Tejon khẳng định Messi bị một dạng tự kỷ nhẹ. Điều này không hề có hại mà chính vì hội chứng này mà M10 có sự tập trung trên sân bóng hơn so với các cầu thủ khác.

Theo bác sĩ Luiz Tejon thì: “Messi những tưởng không nhìn mục tiêu nhưng thực ra anh ấy đang rất tập trung. Cậu ấy tập trung tối đa vào những gì mà mình quan tâm mà không bị tác động từ bên ngoài".

Ông còn lấy thêm bằng chứng là hai nhà thiên tài lừng danh thế giới Newton và Einstein cũng từng mắc hội chứng tương tự.

Ngọc Sơn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • ĐT Việt Nam 1–1 ĐT Đài Loan: Tuyệt vời, Xuân Trường!

    ĐT Việt Nam 1–1 ĐT Đài Loan: Tuyệt vời, Xuân Trường!

  • Kép phụ giúp MU tạo kỳ tích, người cũ phá tan tham vọng của Man City

    Kép phụ giúp MU tạo kỳ tích, người cũ phá tan tham vọng của Man City

  • Arsenal ngày càng bi đát, Chelsea thủng thẳng về đích ở NHA

    Arsenal ngày càng bi đát, Chelsea thủng thẳng về đích ở NHA