Tiết lộ quà lưu niệm dành cho đại biểu cấp cao tại APEC 2017

Theo nguồn tin riêng của PV báo Người Đưa Tin, chiếc quạt trầm hương sẽ vinh dự được chọn làm quà tặng cho các đại biểu cấp cao tham dự Hội nghị APEC 2017.

Theo đó, món quà lưu niệm dành cho các đại biểu tham dự Hội nghị các quan chức cao cấp APEC 2017 lần thứ nhất (SOM 1) tại Nha Trang sẽ là một chiếc quạt bằng trầm hương (chiều dài cánh quạt khoảng 22cm) đựng trong chiếc hộp làm bằng gỗ hương.

Món quà dành tặng các đại biểu cấp cao tham dự APEC 2017.

Trên cánh quạt được trang trí họa tiết theo 6 mẫu gồm: rồng, phụng, hạc, mai… cùng dòng chữ APEC Việt Nam 2017, Nha Trang - Khánh Hòa. Trong đó, mẫu quạt trang trí họa tiết rồng sẽ là quà tặng cho các đại biểu cấp cao.

Được biết, những chiếc quạt bằng trầm hương này là phiên bản giới hạn, chỉ sản xuất 100 chiếc để làm quà lưu niệm cho các đại biểu tham dự hội nghị APEC 2017.

Quạt trầm hương khắc họa tiết hình rồng sẽ được tặng cho các đại biểu cấp cao.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tưởng, Giám đốc công ty Trầm Hương Khánh Hòa cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được bộ Ngoại giao Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa chọn là đơn vị chế tác thiết kế ra những chiếc quạt bằng trầm hương làm quà tặng cho các đại biểu cấp cao APEC 2017. Khánh Hòa được mệnh danh là “Xứ Trầm Hương”. Trầm hương của tỉnh Khánh Hòa nổi tiếng khắp cả nước và trên thế giới. Quạt làm bằng trầm hương có mùi thơm nồng, trừ gió độc. Mỗi chiếc quạt còn hàm chứa trong mình bề dầy của lịch sử, mang một triết lý và là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Mỗi khi xòe một chiếc quạt, như thể mở ra một cánh cửa với thế giới muôn màu, mang đến một sự thanh thoát, nhẹ nhàng cho tâm hồn”.

Ông Nguyễn Văn Tưởng, Giám đốc công ty Trầm Hương Khánh Hòa chia sẻ về ý tưởng chế tác quạt trầm hương.

Trước đó, Khánh Hòa được Chính phủ đồng ý chọn là nơi tổ chức Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất (SOM1) từ ngày 18/2-3/3 và Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng APEC từ ngày 21/2- 24/2.

Dự kiến có khoảng 2.500 đại biểu, phóng viên quốc tế tham gia với gần 100 cuộc họp lớn nhỏ suốt thời gian diễn ra hội nghị tại TP.Nha Trang.

Một số hình ảnh về quạt trầm hương làm quà tặng cho đại biểu tham dự APEC 2017:

Bạch Hưng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'