Lộ diện tổ trọng tài V-League nghi nhận hối lộ

15:40 07/06/2013

Tổ trọng tài bị nghi nhận hối lộ 100 triệu đồng từ một đội bóng được xác định là 4 trọng tài Hà Nội: Đinh Hải Dương, Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà và Kiều Việt Hùng.

Trước đó, các thành viên Ban trọng tài không cung cấp tên của các trọng tài bị nghi vấn mà chỉ cho biết rằng 4 trọng tài này thuộc cùng một địa phương và không được phân công nhiệm vụ ở 4 vòng cuối V-League. Đồng thời, trong đợt tập huấn giữa mùa giải từ 11-13/6, các trọng tài trên cũng không có tên. Trong đợt tập huấn giữa mùa giải, Phó ban trọng tài Đoàn Phú Tấn tiết lộ 3 trọng tài Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng và Nguyễn Trung Kiên không được triệu tập vì nhiều lý do khác nhau.

> Nghi án 4 trọng tài V-League nhận hối lộ 100 triệu đồng

Bóng đá Quốc tế - Lộ diện tổ trọng tài V-League nghi nhận hối lộ
Trọng tài Đinh Hải Dương bắt chính trận đấu Thanh Hóa thắng HAGL 1-0

Và nếu chiếu theo hai dữ liệu đầu tiên được Ban trọng tài cung cấp, các trọng tài và trợ lý trọng tài Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà đều không được phân công nhiệm vụ ở 4 vòng cuối V-League. Đồng thời trận đấu Thanh Hóa - HAGL ở vòng 3 V-League cũng là trận duy nhất trong 7 vòng đầu tiên mà 4 trọng tài điều khiển đều thuộc cùng một địa phương. Điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi một thành viên Ban tổ chức giải xác nhận vào chiều 7/6 rằng 4 trọng tài Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà nằm trong diện nghi vấn vì vụ đưa hối lộ.

Để giải quyết vấn đề này, trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly có cuộc làm việc với lãnh đạo Ban trọng tài để tiếp nhận thông tin và xem xét hướng xử lý sau khi vụ việc được đẩy lên báo. Ông Trần Duy Ly cho biết, tất cả thành viên đều thống nhất phải xử nghiêm vụ này.

Ông Trần Duy Ly khẳng định thêm: “Chúng tôi đã yêu cầu 4 thành viên tổ trọng tài phải có giải trình chi tiết vụ việc. Sau đó, Ban tổ chức giải sẽ gửi hồ sơ sang Ban kỷ luật VFF xử lý. Trong trường hợp xem xét thấy giải trình thiếu trung thực, Ban tổ chức giải buộc phải nhờ cơ quan công an vào cuộc. Thậm chí ngay cả khi không được đề nghị mà số tiền hối lộ lớn tới mức có thể bị xử lý hình sự, công an bắt buộc phải làm việc theo đúng chức trách”.

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Theo VnExpress.net

Bạn đang đọc bài viết Lộ diện tổ trọng tài V-League nghi nhận hối lộ tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục