Lợi ích tuyệt vời từ chai nhựa bạn đừng bỏ qua

11:07 13/05/2015

Lâu nay những chai nhựa đựng nước khoáng, nước giải khát... sau khi được sử dụng thường bị vứt đi. Tuy nhiên, chúng có thể mang lại những tác dụng khác nếu bạn bỏ ra chút thời gian chế biến lại.

Tái chế đồ cũ luôn mang đến những điều thú vị, đặc biệt là khi bạn biết cách “hô biến” những thứ tưởng chừng như bỏ đi thành vật dụng hữu ích trong gia đình .

Có nhiều cách để tái chế rác thải, đặc biệt là chai nhựa , từ trồng rau, làm bóng đèn, làm bình đựng bút... Sau đây là một số ý tưởng tuyệt vời từ việc tận dụng lại chai nhựa bạn có thể tham khảo để áp dụng trong gia đình mình.

Đèn chùm

Bạn có thể cắt các chai nhựa đã sử dụng, lấy phần đáy chai gắn kết với nhau thành chùm đèn lung linh như các hình sau:

Vườn treo

Bạn có thể lấy những chai nhựa cũ làm chậu cây bằng cách, cắt một khoảng nhỏ trên thân chai, cho đất và cây giống vào và bạn được vườn treo vừa hữu ích, vừa đẹp mắt như hình.

Lọ hoa

Bạn cũng có thể chế chai nhựa thành lọ hoa lung linh không kém gì các bình thủy tin h được bày bán ngoài hàng, vừa rẻ, đẹp, vừa công dụng.

Hộp đựng bút

Một công dụng từ chai nhựa mà chắc chắn nhiều trẻ ở nông thôn hay sử dụng đó là làm hộp đựng bút. Với một chút khéo léo biến hóa, bạn có thể biến chiếc chai nhựa thành chiếc hộp đựng bút đẹp mắt.

Làm rèm cửa

Bạn đang đọc bài viết Lợi ích tuyệt vời từ chai nhựa bạn đừng bỏ qua tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục