Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam

14:34 22/08/2013

Như những bộ phim tiên phong cho những dòng phim mới mẻ, Lửa Phật – bộ phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam cũng đối mặt với nhiều thách thức.

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam

Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (Đạo diễn phim Mỹ nhân kế): "Khi xem một bộ phim hành động giả tưởng, điều đầu tiên mà tôi quan tâm nhất là phần võ thuật và mỹ thuật trong phim. Theo tôi, Lửa Phật là phim có phần võ thuật và chỉ đạo hành động tốt nhất, so với các phim hành động của Việt Nam từ trước tới nay. Phần chỉ đạo võ thuật, diễn xuất của diễn viên, dựng phim và âm thanh trong phim khá tốt. Về mỹ thuật, đây là bộ phim rất đầu tư về đạo cụ và phục trang. Khi xem phim, các bạn sẽ thấy đạo cụ và phục trang trong phim khá đẹp, nhất là của các nhân vật chính"

Đạo diễn Charlie Nguyễn (Đạo diễn phim Bụi đời chợ Lớn): "Theo tôi, Lửa Phật là bộ phim mà khán giả mê điện ảnh sẽ không thể bỏ qua được vì lâu lắm mới có một bộ phim như thế này, và có thể còn lâu nữa mới có được một bộ phim như Lửa Phật".

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 2).

Diễn viên Diễm My 9x: "Lần đầu tiên xem trailer Lửa Phật, My đã thích rồi. Từ diễn viên, trang phục, bối cảnh, tất cả đều rất hoánh tráng. Rất hiếm có một bộ phim được đầu tư kỹ như thế này và quy tụ toàn ngôi sao hạng A. My chắc chắn bộ phim sẽ mang đến cho khán giả những giây phút đã mắt".

Nhận xét về Ngô Thanh Vân và Dustin Nguyễn, Roger Yuan cho biết: "Trong khi dựng bài cho Dustin và Ngô Thanh Vân, cả 2 đều có tố chất hành động và kĩ năng tốt hơn những diễn viên như Jennifer Lawrence (trong X Men:First Class ) hay Michelle Pfeiffer (trong Batman Begins), những người mà không có nền tảng võ thuật. Nhìn chung tôi huấn luyện và dựng bài dựa trên những điểm mạnh của từng cá nhân. Sự phản ứng nhanh của bàn tay, đôi chân uyển chuyển và di chuyển duyên dáng, sự lanh lợi như một vận động viên chuyên nghiệp. Tôi cố gắng tìm những bước di chuyển để làm nổi bật những điểm tuyệt vời đó trong khi làm cho những ưu điểm đó thực sự hấp dẫn và thú vị hơn trên ngôn ngữ điện ảnh".

Lửa Phật là bộ phim Việt Nam đầu tiên mà Roger Yuan tham gia. Với tâm huyết, sự đầu tư nghiêm túc và những dấu ấn mà bộ phim đạt được, Lửa Phật được kỳ vọng sẽ mở đường cho những bộ phim hành động giả tưởng tiếp theo của Việt Nam.

Một số pha hành động gay cấn trong phim Lửa Phật: 

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 3).

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 4).

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 5).

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 6).

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 7).

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 8).

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 9).

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 10).

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 11).

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 12).

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 13).

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 14).

Sự kiện - Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam (Hình 15).

Sau hơn 5 năm trời ấp ủ và gần 1 năm thực hiện, Lửa Phật chính thức ra rạp vào hôm nay (22/8/2013) tại các rạp trên toàn quốc.

P.V

Bạn đang đọc bài viết Lửa Phật mở đường cho dòng phim hành động giả tưởng Việt Nam tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục