Maradona bị từ chối thị thực tại Dubai do quá nhiều scandal

Theo báo giới Argentina, Chính phủ UAE đã từ chối gia hạn thị thực cho Diego Maradona, nơi ông đang đóng vai trò là Đại sứ thể thao tại Dubai. Nguyên nhân cũng chỉ vì cuộc sống riêng tư rối rắm và hành vi “phóng túng” của “số 10” trên đường phố.

“Vi phạm về đạo đức”

Diego Maradona chẳng đẹp trai đến mức khiến người ta phải trục xuất ông khỏi đất nước (như trường hợp của 3 chàng người mẫu tại một lễ hội ở Ả rập Saudi) nhưng những gì ông làm lại khiến dân theo đạo Hồi ở đây dị ứng. Maradona trở về Argentina từ ngày 13/07 để sinh nhật bạn gái (cũ) Rocio Oliva. Kể từ đó đến nay, ông liên tục bị các scandal đánh phóng viên, bạn gái đi buôn ma túy, chia tài sản với con riêng… bao vây.

Theo nguồn tin độc quyền từ tờ Cronica, thì Maradona đã được cấp thị thực bởi công ty SGM nhưng tới đây sẽ bị ngừng gia hạn. Một nguồn tin từ Dubai nói: “Vấn đề này chủ yếu xuất phát từ mặt đạo đức không chấp nhận được của Maradona.

Có rất nhiều thông tin không hay từ Argentina không phù hợp tới tôn giáo của người Hồi giáo. Tôi nghĩ rằng họ sẽ không cấm ông ấy nhập cảnh như ở Mỹ nhưng họ sẽ yêu cầu công ty SGM chấm dứt hợp đồng và không gia hạn thị thực với ông ấy nữa”.

Mất cả đống tiền

Ở xứ Tango, người ta thậm chí chẳng còn hứng thú đến những bê bối của Maradona nữa vì cuộc đời ông đã có quá nhiều những rắc rối như vậy. Nhưng ở UAE, chỉ riêng việc người ta cầm tay hay hôn nhau nơi công cộng đã bị nghiêm cấm thì rõ ràng, nhiều hành động tình cảm của huyền thoại bóng đá 52 tuổi ngoài đường phố bị coi là vi phạm đạo đức xã hội.

Điều đáng nói ở đây là một khi không được gia hạn thị thực nữa thì công việc của “Cậu bé vàng” sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cần phải biết rằng, hợp đồng làm đại sứ thể thao của Maradona có giá trị trên dưới 5 triệu USD/năm. Hơn nữa, cô con gái Dalma đã chuẩn bị sẵn một chương trình khuếch trương hình ảnh cho ông tại Dubai và chỉ chục này nữa sẽ phải bấm máy.

Tuy nhiên, luật sư của Maradona, Matias Morla cho hay, Maradona đã được coi là “công dân của Dubai” và không cần visa hay điều gì tương tự. Lập luận này quả là không xác thực khi ít nhất 3 lần, “Cậu bé vàng” bị từ chối cấp thị thực bởi các quốc gia khác.

Tháng 7 vừa qua, chuyến du lịch đến công viên Disney World của gia đình cựu danh thủ này bị hoãn vô thời hạn vì Đại sứ quán Mỹ tại Dubai thẳng thừng từ chối cấp visa cho ông. Lý do được hiểu là bởi các lý do về chính trị. Trở sâu về quá khứ, tại World Cup 1994 trên đất Mỹ, Maradona đã bị trục xuất khỏi giải sau khi bị phát hiện dương tính với ma túy. Cũng chính vì điều này, ông đã không đặt chân được lên đất Nhật khi World Cup 2002 diễn ra tại đây.

Theo Sao bóng đá

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford