Messi bị Argentina trả về, Barca thở phào

HLV Tata Martino hẳn nhẹ nhõm hơn nhiều khi nhận tin phát đi từ tuyển Argentina một ngày trước trận giao hữu vơi chủ nhà Italy.

Trước khi lên tập trung cùng tuyển Argentina, Messi đã gặp vấn đề về cơ và không thể dự trận cuối loạt giao hữu tập huấn hè của Barca - trận thắng chủ nhà Malaysia XI.

Đội bóng xứ Catalan, vì thế, phản ứng gay gắt quyết định của HLV trưởng tuyển Argentina, Sabella triệu tập Messi chuẩn bị đấu Italy. Nhưng theo quy định của FIFA, họ vẫn phải để siêu sao này bay sang Rome hội quân.

Messi được kết luận không đủ thể lực thi đấu ngay buổi tập đầu tiên cùng tuyển Argentina ở Rome.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, các bác sĩ tuyển Argentina xác định Messi không đủ thể lực thi đấu. HLV Sabella, vì thế, quyết định trả Messi về lại CLB. Cầu thủ hay nhất thế giới chỉ nán lại Rome nửa đầu ngày hôm qua để cùng toàn đội đến Vatican thăm Giáo hoàng Francis, một người Argentina.

Trưa qua, Messi đã lên máy bay về lại Barcelona. Anh sẽ tiếp tục điều trị trong những ngày tới để có thể kịp bình phục dự trận mở màn La Liga mà Barca tiếp Levante chủ nhật 18/8 tới.

Messi đã về, nhưng Barca vẫn canh cánh nỗi lo dính "virus FIFA" do vẫn còn tám trụ cột khác phải bay đi khắp nơi dự các trận giao hữu quốc tế đợt này.

Valdes, Alba, Iniesta và Tello cùng tuyển Tây Ban Nha sang Nam Mỹ đấu chủ nhà Ecuador. Neymar và Alves nhiều khả năng sẽ đá chính trận Brazil làm khách trên sân Thụy Sỹ, Alexis Sanchez sang Đan Mạch dự trận Chile - Iraq, còn Mascherano thì vẫn ở lại tuyển Argentina đấu Italy.

Theo VnExpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford