Microsoft 'nhún mình' mở code Windows 10 cho chính phủ Trung Quốc

07:30 20/06/2017

Vì Trung Quốc trở thành thị trường Surface lớn thứ hai thế giới, Microsoft đã mở code Windows 10 cho phép cơ quan hành pháp nước này có thể kiểm tra người dùng.

Cùng với sự ra mắt của chiếc Surface Laptop "mới toanh" và phiên bản nâng cấp của Surface Pro, Microsoft cũng phát hành một phiên bản đặc biệt của Windows 10 dành riêng cho chính phủ cũng như các công ty thuộc nhà nước Trung Quốc. Phía Microsoft đồng thời đã mở code Windows 10 cho phép cơ quan hành pháp nước này có thể dễ dàng kiểm tra người dùng.

Cuộc sống số - Microsoft 'nhún mình' mở code Windows 10 cho chính phủ Trung Quốc

Dựa theo thông tin chính thức từ phía Microsoft, phiên bản mới của Windows 10 này sẽ mang tên gọi China Government Edition được cải tiến từ phiên bản Enterprise vốn được phát triển dành cho các doanh nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu từ phía chính phủ Trung Quốc, phía Microsoft cũng đã cắt giảm một số chức năng được cho là "không cần thiết", trong đó tiêu biểu là hệ thống lưu trữ dữ liệu online OneDrive. 

Bên cạnh đó, Lenovo cũng sẽ trở thành đối tác Trung Quốc đầu tiên cài đặt Windows 10 China Gorvernment Edition lên các thiết bị máy tính cá nhân mới của hãng.

Việc Trung Quốc trở thành thị trường Surface lớn thứ hai thế giới có lẽ cũng phần nào liên quan tới chính sách mới của Microsoft nhắm tới thị trường này.

Dựa theo lời của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn Microsoft tại Trung Quốc – Alain Crozier, thì quốc gia này đang trở thành mục tiêu tập trung tiếp theo của công ty. Với mức phát triển như hiện tại, Trung Quốc cũng sẽ sớm trở thành thị trường Surface lớn nhất toàn cầu.

Crozier cũng cho biết, dịch vụ kinh doanh điện toán đám mây của Microsoft đang phát triển hết sức thuận lợi tại Trung Quốc. Hãng này vẫn luôn có một chỗ đứng hết sức vững chắc tại thị trường tỷ dân, một vị trí đắc địa mà Google đã bỏ từ lâu.

“Bạn phải luôn giữ được sự tập trung dài hạn khi hoạt động tại thị trường Trung Quốc, đó chính là điều tiên quyết”. Ông Crozier nhấn mạnh.

Đức Trọng

Bạn đang đọc bài viết Microsoft 'nhún mình' mở code Windows 10 cho chính phủ Trung Quốc tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục