Món ngon cuối tuần: Ăn hoài không chán với chả cá bọc trứng muối

Món ngon cuối tuần: Ăn hoài không chán với chả cá bọc trứng muối

Chủ nhật, 02/05/2021 | 09:00
0
Lớp chả cá dai giòn cùng với trứng muối béo béo, bùi bùi bên trong chấm cùng tương ớt hay nước mắm me chua chua cay cay tạo nên món ăn hấp dẫn khó lòng cưỡng lại. 

Nguyên liệu:

-300 gr chả cá thác lác sống

-100 gr giò sống

- 4 lòng đỏ trứng vịt muối

- Rau thì là + hành lá thái nhỏ; hành tím băm nhuyễn

- Rượu, ớt quả (tùy thích)

- 1 gói bột chiên giòn

-Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Ăn hoài không chán với chả cá bọc trứng muối

-Chuẩn bị 1 âu lớn, trộn đều tất cả nguyên liệu bao gồm: Chả cá sống, giò sống, hành lá, hành tím, thì là và nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu hào. Nếu thích ăn cay thì thêm ít ớt băm vào. Nên dùng thìa quết thật đều tay theo vành âu với một chiều cố định để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau và chả có độ dai.

-Trứng muối tách lấy lòng đỏ, rửa qua rượu rồi thái làm đôi.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Ăn hoài không chán với chả cá bọc trứng muối (Hình 2).

-Cho một ít dầu ăn ra lòng bàn tay, thoa đều để không bị dính tay khi viên chả cá. Múc một muỗng chả cho ra tay, ép dẹp lại và đặt trứng muối vào rồi vo tròn lại, cách làm tương tự như nặn bánh trôi. Viên lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

-Đổ bột chiên giòn ra tô. Lăn từng viên chả vừa nặn qua bột sao cho bột phủ đều tạo thành lớp mỏng bao quanh viên chả.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Ăn hoài không chán với chả cá bọc trứng muối (Hình 3).

-Đun nóng dầu ăn, thả từng viên cá vào chiên với lửa vừa. Thấy chả vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thưởng thức nóng cùng tương ớt hoặc nước mắm me.

Minh Hoa (t/h)

 

Món ngon cuối tuần: "Ứa nước miếng" với tràng heo xào dưa cải chua

Thứ 7, 03/04/2021 | 10:00
Tràng heo dai giòn sần sật quyện với vị dưa cải chua thanh tạo thành món ăn vô cùng bắt miệng. Món này dùng ăn với cơm hay để ăn nhậu đều thích hợp.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò lụa hấp nước dừa cực hấp dẫn

Chủ nhật, 21/03/2021 | 08:10
Sò lụa là loại hải sản được nhiều người ưa thích vì thơm ngon, bổ dưỡng, lại dễ chế biến. Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử làm sò lụa hấp nước dừa để chiêu đãi các thà

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò điệp chay Tứ Xuyên ngon lạ miệng

Chủ nhật, 07/03/2021 | 08:21
Cuối tuần bạn có thể đổi vị với món sò điệp chay được làm theo hương vị của người Tứ Xuyên. Món này dùng trong tiệc chiêu đãi hay trong bữa ăn hàng ngày đều rất hợp.

Món ngon cuối tuần: Giảm cân sau Tết với gỏi đu đủ tôm kiểu Thái

Thứ 7, 20/02/2021 | 15:00
Gỏi đu đủ tôm kiểu Thái không chỉ có hương vị chua cay mặn ngọt hài hòa mà còn là lựa chọn tuyệt vời để bạn bổ sung vào thực đơn giảm cân sau Tết.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.

Emguarde - Giải pháp bảo vệ sức khỏe của mọi gia đình khỏi bức xạ điện từ

Thứ 6, 26/04/2024 | 16:08
Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên sóng điện từ cũng đặt ra những lo ngại về tác động tiêu cực đến với sức khỏe của con người.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.