Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức

Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức

Chủ nhật, 12/09/2021 | 06:40
0
Chỉ với những nguyên liệu dân dã, dễ tìm nhưng lại tạo thành món ăn không chỉ màu sắc bóng bẩy bắt mắt mà còn sở hữu hương vị thơm ngậy đặc biệt.

Nguyên liệu:

-Ức gà hay thịt đùi gà đã lọc xương: 200gr

-Gạo ngon: 1 bát

-Nấm đông cô: 50gr

-Bơ lạt: 40gr

-Nước dừa, gừng, hành tím, hành lá, dầu mè

-Gia vị: Dầu hào, muối, hạt tiêu, bột nêm, đường

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức

- Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu mè.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức (Hình 2).

- Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm sau đó rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức (Hình 3).

– Đun nóng bơ lạt, phi thơm với hai tép hành tím thái lát, cho thịt gà, nấm đông cô vào xào chín, cho một chút nước vào để thịt không quá khô, nêm lại tùy ý cho đậm đà.

- Vo gạo, cho vào thố nấu với lượng nước dừa vừa đủ và thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột nêm, đun đến khi nước cạn vừa sấp mặt gạo thì trút phần gà xào vào nồi (lưu ý không trộn lên), đậy nắp, hạ lửa nấu tiếp cho cơm chín.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức (Hình 4).

- Dọn nguyên thố cơm nóng lên mâm, mở nắp, rắc thêm hành lá cắt khúc tỉa hoa, gừng cắt sợi, một ít hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp

Thứ 7, 04/09/2021 | 08:00
Thay vì các loại bánh Trung thu truyền thống, bạn có thể thử trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc nhân sữa dừa vừa đẹp mắt vừa ngon lạ miệng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái thơm nức mũi

Chủ nhật, 29/08/2021 | 05:45
Điều tạo nên sức hấp dẫn của thịt chiên nước mắm kiểu Thái là những miếng thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, mọng nước. Món ăn này cũng rất dễ làm.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt ba chỉ kho sả ớt đậm đà, "đưa cơm"

Thứ 7, 28/08/2021 | 09:09
Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ với sả, ớt, tiêu xanh và hành tỏi tạo thành món ăn thơm ngon, đậm vị. Dùng kèm món này với cơm nóng là ngon miễn chê.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu canh chua chay thanh đạm mà thơm ngon

Chủ nhật, 22/08/2021 | 08:00
Nếu muốn ăn chay trong dịp lễ Vu Lan, ngoài việc chuẩn bị các món xào, rán chay quen thuộc, bạn có thể nấu thêm món canh chua chay để bữa cơm thêm tròn vị.
Cùng chuyên mục

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.

Emguarde - Giải pháp bảo vệ sức khỏe của mọi gia đình khỏi bức xạ điện từ

Thứ 6, 26/04/2024 | 16:08
Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên sóng điện từ cũng đặt ra những lo ngại về tác động tiêu cực đến với sức khỏe của con người.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.