Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ

Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ

Chủ nhật, 16/05/2021 | 06:17
0
Bánh bao xá xíu phô mai đặc trưng bởi vị xá xíu đậm đà quyện cùng phô mai béo ngậy, dùng làm bữa sáng hay ăn chơi đều được.

Nguyên liệu:

-Bột làm bánh bao Mikko (loại có men sẵn): 400 gram.

-Sữa tươi không đường: 150ml

-250 gr thịt nạc vai (bỏ bì và mỡ)

-Gói gia vị xá xíu

-100 gram phô mai Mozzarella

Cách chế biến:

-Cho thịt nạc vai ướp với nửa gói gia vị xá xíu trong 2 - 3 tiếng rồi mang nướng hoặc đem rán. Thịt chín đem thái hạt lựu, trộn đều với phần nước ướp còn dư, cho lên bếp đun đến khi nước sệt lại. Để nguội.

-Sữa tươi để ở nhiệt độ phòng hoặc đun lên hơi ấm khoảng 30-35 độ rồi hòa với túi men có sẵn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ

-Chuẩn bị 1 âu lớn, cho sữa hòa với men cùng bột và 2 thìa canh dầu ăn vào, nhào bột bánh trong khoảng 20 phút.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ (Hình 2).

-Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín, ủ bột khoảng 50 phút. Sau khi ủ, bột sẽ nở gấp 3-4 lần, lấy ngón tay ấn bột cho thoát khí, cho lên mặt phẳng rồi nhào lại.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ (Hình 3).

-Chia bột thành các phần đều nhau. Viên mỗi phần thành hình tròn rồi lấy tay ấn dẹt cán cho bề mặt bột càng to thì càng dễ cho nhân vào trong. Một thìa nhân xá xíu cho kèm 1 miếng phô mai cắt nhỏ vào giữa rồi gói bánh.

-Dưới mỗi cái bánh lót một mẩu giấy sạch để bánh không bị dính vào xưởng hấp. Ủ bánh đã nặn khoảng 10 phút trước khi hấp.

-Hấp bánh trong 10 phút là bánh chín (không hấp lâu hơn 15 phút để tránh bánh bị chai). Đợi nước thật sôi mới cho bánh vào hấp và không được mở nắp trong quá trình hấp.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ (Hình 4).

Thành phẩm chúng ta thu được là những chiếc bánh có lớp vỏ mềm thơm, nhân xá xíu bên trong đậm đà, thơm phức quyện cùng phô mai beo béo, càng ăn càng nghiền.

Minh Hoa (t/h)

 

Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi lá sách bao tử bò ngon giòn sần sật

Thứ 7, 01/05/2021 | 05:50
Những món ăn từ sách bò và bao tử bò được rất nhiều người yêu thích. Ngoài cách xào quen thuộc bạn có thể thử làm gỏi cũng rất ngon và lạ miệng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm mì xào Singapore đơn giản nhưng cực ngon

Chủ nhật, 25/04/2021 | 06:51
Món mì xào Singapore chỉ cần các nguyên liệu cơ bản như tôm, xúc xích, rau bắp cải và một ít mì. Cách chế biến cũng rất đơn giản.

Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm sườn cốt lết sốt dầu hào thơm nức mũi

Thứ 7, 24/04/2021 | 07:50
Cuối tuần rảnh rỗi chị em hãy cùng trổ tài với món sườn cốt lết sốt dầu hào. Thịt sườn thấm vị mặn mặn ngọt ngọt, đảm bảo cả nhà đều thích.

Món ngon cuối tuần: Trổ tài với món bún Thái chay chua cay lạ miệng

Chủ nhật, 18/04/2021 | 06:13
Món bún Thái chay được chế biến từ một số nguyên liệu chay và các loại rau củ quả quen thuộc nhưng có vị ngon không ngờ, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.
Cùng chuyên mục

Kỳ lạ thành phố suốt 600 năm không mưa, nhà ở không cần lợp mái

Thứ 7, 04/05/2024 | 08:30
Người dân ở thành phố này hầu như không cần dùng tới ô, áo mưa. Thậm chí nhiều người còn chưa từng nhìn thấy mưa trong suốt cuộc đời mình.

Anh nông dân cứ 3 tháng đút túi 1 tỷ đồng nhờ nuôi con "hiền như đất"

Thứ 7, 04/05/2024 | 07:30
Một anh nông dân ở Bà Rịa-Vũng Tàu nhờ chăm chỉ chăn nuôi theo cách độc lạ, nào ngờ cứ vài tháng nhẹ nhàng "bỏ túi" 1 tỷ đồng tiền lãi.

Bộ Y tế làm việc với Đồng Nai về vụ gần 500 người bị ngộ độc thực phẩm

Thứ 6, 03/05/2024 | 20:31
Ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn, đã làm việc với Sở Y tế về vụ gần 500 người ngộ độc thực phẩm tại thành phố Long Khánh.
     
Nổi bật trong ngày

Chuyên gia chỉ ra mẹo hay phân biệt thịt bò thật, giả cực kỳ chính xác

Thứ 6, 03/05/2024 | 10:26
Theo các chuyên gia, khi dùng tay miết miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ dính ra tay thì chắc chắn đó là thịt bò giả.

Thứ “nhìn sợ khiếp vía” nhưng là đặc sản hiếm có, giá 700.000 đồng/kg

Thứ 6, 03/05/2024 | 11:25
Loại đặc sản này trông đáng sợ nhưng thực chất lại thơm ngon và bổ dưỡng, mấy năm gần đây rất được người dân thành phố ưa chuộng.

Nước trà qua đêm đừng vội đổ đi làm theo cách này công dụng tuyệt vời

Thứ 6, 03/05/2024 | 19:30
Nhiều người có thói quen uống trà nhưng nếu để đến ngày hôm sau nước trà vàng đỏ thường sẽ bỏ đi mà không biết thử làm mẹo hay này để áp dụng.

Nam công nhân đào được cục vàng nguyên khối trị giá hơn 10 tỷ đồng

Thứ 6, 03/05/2024 | 09:30
Cục vàng nguyên khối nặng tới hơn 10 kg chắc chắn sẽ giúp nam công nhân đổi đời.

Kỳ lạ thành phố suốt 600 năm không mưa, nhà ở không cần lợp mái

Thứ 7, 04/05/2024 | 08:30
Người dân ở thành phố này hầu như không cần dùng tới ô, áo mưa. Thậm chí nhiều người còn chưa từng nhìn thấy mưa trong suốt cuộc đời mình.